Nga: Tàu hỏa tông tàu điện ngầm, hàng chục người bị thương


Chủ nhật, 09/04/2017 | 07:50


Một vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng đã xảy ra tại thủ đô Moskva của Nga tối ngày 8/4 khi tàu hỏa chạy tuyến Moskva đến Brest đã va chạm với tàu điện ngầm

Một vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng đã xảy ra tại thủ đô Moskva của Nga tối ngày 8/4 khi tàu hỏa chạy tuyến Moskva đến Brest đã va chạm với tàu điện ngầm, khiến hàng chục người bị thương.

Theo RT, hệ thống phanh khẩn cấp của tàu điện ngầm đã bị hư hại sau khi tàu dừng đột ngột để cứu một người đàn ông xuất hiện trên đường ray.

Thông tin trên TTXVN cho hay, các đoạn video được các nhân chứng chia sẻ cho thấy có 4 toa tàu bị trật ray, một toa thậm chí bị lật ngược.

"Ở thời điểm đó có 445 hành khách và nhân viên đường sắt đang có mặt trên chuyến tàu hỏa," người phát ngôn ủy ban điều tra nói với hãng tin RIA Novosti.

Người này cho biết thêm những người phải nhập viện là các nhân viên đường sắt phục vụ trên chuyến tàu chạy đường dài, gồm cả nhân viên soát vé.

Người đứng đầu khu vực Moskva thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Ilya Denisov xác nhận, nguyên nhân của vụ tai nạn là do tàu điện ngầm dừng khẩn cấp để cứu một người xuất hiện trên đường ray.

Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: RT

Thời điểm đó, tàu chạy đường dài chạy sau tàu điện ngầm trên cùng một đường ray, và khoảng cách cũng như thời gian gặp nhau quá ngắn để có thể ngăn chặn một vụ va chạm giữa hai đoàn tàu. Các nhân chứng cho biết, sau khi phanh khẩn cấp, tàu điện ngầm đã dừng tới 20 phút trước khi xảy ra tai nạn.

Liên quan tới vụ việc Báo An ninh thủ đô phản ánh thêm, lực lượng cứu hỏa và 170 nhân viên cứu hộ cùng các thiết bị đã được triển khai tới hiện trường, sơ tán toàn bộ hành khách.

Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho hay, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang theo dõi tình hình, đồng thời yêu cầu thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Một nguồn tin trong ngành công nghiệp đường sắt nói với hãng tin TASS, các tuyến đường sắt trong khu vực đã bị tạm ngừng hoạt động sau tai nạn và dự kiến hoạt động trở lại vào sáng sớm 9-4 (giờ địa phương).

Cũng theo TTXVN, theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, có 12 người, gồm cả một trẻ em, đã phải nhập viện, một người bị thương rất nặng.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ vài ngày sau vụ đánh bom ga tàu điện ngầm ở St Petersburg khiến hơn 10 người thiệt mạng.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-tau-hoa-tong-tau-dien-ngam-hang-chuc-nguoi-bi-thuong-a186713.html