Nga thu được tín hiệu của người ngoài hành tinh


Thứ 4, 31/08/2016 | 02:36


(ĐSPL) - Các nhà nghiên cứu thuộc Đài quan sát thiên văn đặc biệt Viện Hàn lâm khoa học Nga đã ghi nhận một tín hiệu rất lạ, cách Trái đất khoảng 95 năm ánh sáng.

(ĐSPL) -  Các nhà nghiên cứu thuộc Đài quan sát thiên văn đặc biệt Viện Hàn lâm khoa học Nga ở Nizhny Arkhyz đã ghi nhận một tín hiệu rất lạ, cách Trái đất khoảng 95 năm ánh sáng.

Theo TTXVN, đây có khả năng là dấu hiệu hoạt động của một nền văn minh ngoài Trái đất. Theo nhà thiên văn học nghiệp dư Paul Gilster, tín hiệu được ghi lại bởi kính thiên văn vô tuyến điện Ratan-600 của Nga cách đây hơn một năm, vào 15/5/2005 ở bước sóng 2,7 cm.

Tín hiệu đơn và mạnh hơn Mặt trăng hay nguồn bức xạ sóng vô tuyến vũ trụ điển hình khoảng 8-10 lần.

Tín hiệu có thể bắt nguồn từ nền văn minh tiên tiến, cách Trái đất khoảng 95 năm ánh sáng. - Ảnh minh họa.

Các chuyên gia nhận xét tín hiệu quá mạnh để thuộc về nền văn minh có trình độ như chúng ta. Nó chỉ có thể là sản phẩm của nền văn minh đã biết cách khai thác năng lượng ngôi sao.

VTC đưa tin, tín hiệu được phát hiện từ hướng của ngôi sao HD164595, cách Trái đất khoảng 95 năm ánh sáng. Ngôi sao này được biết đến có ít nhất một hành tinh, thậm chí là nhiều hơn.

Quan sát này mới được công bố công khai nhưng kính viễn vọng RATAN-600 ở Zelenchukskaya, Nga thực tế đã phát hiện ra tín hiệu lạ từ năm ngoái, ông Gilster nói thêm.

Theo các chuyên gia, hiện vẫn còn quá sớm để biết tín hiệu này xuất phát từ chính xác ở đâu cũng như ý nghĩa của nó. “Tín hiệu gây chú ý đến mức các nhà nghiên cứu Ratan-600 đang kêu gọi giám sát thường trực theo hướng mục tiêu này”.

Phát hiện này dự kiến sẽ được đưa ra thảo luận tại Đại hội Du hành vũ trụ quốc tế lần thứ 67 tại Guadalajara, Mexico vào ngày 27.9 tới.

Sức mạnh của tín hiệu dẫn đến những nghi vấn về một nền văn minh tiến bộ hơn nhiều so với Trái đất, ước tính đạt mức 2 theo thang Kardashev, ông Gilster cho biết.

Thang Kardashev là thước đo mức độ phát triển của một nền văn minh dựa trên khả năng tiêu thụ năng lượng. Nền văn minh ở mức 2 có thể khai thác năng lượng từ những ngôi sao trung tâm.

Nhà thiên văn Nick Suntzeff, đến từ trường Đại học Texas A&M nói trên tạp chí Ars Technica rằng tín hiệu 11 Ghz được phát hiện nằm trong tần số vô tuyến do quân đội sử dụng.

“Nếu đây thực sự là nguồn thiên văn, điều này là khá kỳ lạ”, Suntzeff chia sẻ. “Có Chúa mới biết ai hoặc cái gì đã phát sóng ở tần số 11 GHz”.

“Đây rõ ràng là thông tin được các nhà thiên văn chú ý. Nhưng không loại trừ khả năng tín hiệu này có liên quan đến quân đội”, Suntzeff nói thêm.

Theo nhà thiên văn Claudio Maccone, bất cứ khi nào bắt được một tín hiệu mạnh mẽ, có khả năng một nền văn minh nào đó đang tồn tại gần chúng ta.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]drPaq1n563[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-thu-duoc-tin-hieu-cua-nguoi-ngoai-hanh-tinh-a145867.html