Nga thử nghiệm phóng tên lửa diệt hạm trên biển Nhật Bản


Thứ 3, 28/03/2023 | 15:36


Cùng sự kiện

Bộ Quốc phòng Nga mới đây cho biết, nước này đã bắn thử tên lửa chống hạm ở biển Nhật Bản.

Ngày 28/3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hai tàu chiến của nước này đã phát động một cuộc tấn công tên lửa mô phỏng vào một tàu chiến giả của đối phương cách đó khoảng 100 km. Bộ cho biết mục tiêu đã bị hai tên lửa hành trình Moskit bắn trúng thành công.

Moskit, tên ký hiệu của NATO là SS-N-22 Sunburn, là tên lửa hành trình chống hạm siêu thanh có khả năng mang đầu đạn thông thường và đầu đạn hạt nhân. Tên lửa hành trình do Nga chế tạo có khả năng bay với tốc độ nhanh gấp ba lần tốc độ âm thanh và có tầm bắn lên tới 250 km.

nga thu nghiem phong ten lua diet ham tren bien nhat ban
Nga thử nghiệm phóng tên lửa trên biển Nhật Bản. Ảnh: AP

Theo hãng tin AP, cuộc tập trận cũng bao gồm các tàu chiến và máy bay hải quân khác diễn ra tại Vịnh Peter Đại đế ở biển Nhật Bản nhưng không cung cấp tọa độ chính xác. Được biết, vịnh này giáp trụ sở Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tại Fokino và cách phía Bắc đảo Hokkaido của Nhật Bản khoảng 700 km.

Nhật Bản tỏ ra khá bình tĩnh trước thông tin về vụ phóng tên lửa vì cuộc tập trận được tiến hành ở gần Vladivostok và không nhắm trực tiếp vào vùng biển giữa hai nước. Ông Tasuku Matsuki, quan chức Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết, Tokyo không có kế hoạch phản đối cuộc tập trận của Moscow.

Phương Uyên (Theo AP)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-thu-nghiem-phong-ten-lua-diet-ham-tren-bien-nhat-ban-a570277.html