Đám cưới hoàng gia đầu tiên được tổ chức tại Nga sau hơn một thế kỷ


Thứ 4, 06/10/2021 | 08:00


Cùng sự kiện

Nga mới đây đã tổ chức hôn lễ hoàng gia đầu tiên trong hơn 1 thế kỷ tại thành phố St.Petersburg.

Reuters cho biết ngày 1/10 (theo giờ địa phương), Công tước George Mikhailovich Romanov đã kết hôn với vị hôn thê người Ý Victoria Romanovna Bettarini tại Nhà thờ St. Isaac ở St.Petersburg (Nga). Theo đó, hôn lễ được diễn ra theo nghi thức Công giáo với sự tham dự của hàng trăm khách mời. 

hoang gia nga 1
Công tước George Mikhailovich Romanov và hôn thê. Ảnh: Reuters 

Được biết, ông George Mikhailovich sinh ra ở Tây Ban Nha, là con của Công nương Maria Vladimirovna và chồng bà là Công tước Mikhail Pavlovicha. Ông đã sống ở Pháp và Tây Ban Nha trong phần lớn cuộc đời mình. Ông cố của ông, Công tước Kirill Vladimirovich, đã tìm đường đến Phần Lan, thoát khỏi cuộc cách mạng năm 1917. Ông và gia đình sau đó chuyển đến Tây Âu sinh sống.

Ông Mikhailovich lần đầu trở lại Nga vào năm 1992 và hiện đang sống tại Moscow, nơi ông thực hiện một vài dự án từ thiện. Chia sẻ về hôn lễ của mình, ông Mikhailovich cho biết St.Petersburg là nơi đầu tiên ông đặt chân đến khi quay trở về Nga, do đó ông đã chọn thành phố này làm nơi tổ chức đám cưới. 

hoang gia nga
Đám cưới của ông Mikhailovich là đám cưới đầu tiên của Hoàng gia Nga trong hơn 1 thế kỷ. Ảnh: Reuters

Theo đó, đây là hôn lễ hoàng gia đầu tiên được tổ chức ở Nga sau hơn 1 thế kỷ qua. Được biết, Vương triều Romanov đã cai trị nước Nga trong 300 năm trước khi Sa hoàng cuối cùng Nicholas II thoái vị vào năm 1917. Sa hoàng Nicholas II cùng vợ và 5 người con của ông đã bị giết vào tháng 7/1918 trong cuộc cách mạng Bolshevik. 

Minh Hạnh (Theo Reuters)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-to-chuc-dam-cuoi-hoang-gia-dau-tien-sau-1-the-ky-a514957.html