Nga tuyên bố làm gián đoạn đường vận chuyển vũ khí của Ukraine


Thứ 7, 28/01/2023 | 14:52


Cùng sự kiện

Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ vừa thực hiện các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng Ukraine trong 24 giờ qua.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng Nga ngày 27/1 (giờ địa phương) đã tiến hành hàng loạt vụ tấn công tên lửa nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng Ukraine. 

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga nói thêm rằng các cuộc tấn công tương tự đã nhắm trúng các mục tiêu công nghiệp quốc phòng của Ukraine. Một trong những cuộc tấn công này đã làm gián đoạn một tuyến đường vận chuyển vũ khí do phương Tây viện trợ cho Ukraine ra tiền tuyến.

tinh hinh ukraine
Xe tăng Ukraine khai hoả phía vị trí của Nga gần thị trấn Bakhmut, thuộc vùng Donetsk. Ảnh: AFP 

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 27/1 thừa nhận tình hình tại các khu vực tiền tuyến vẫn đang vô cùng gay gắt, đặc biệt tại khu vực phía Đông - nơi Nga đang đẩy mạnh tấn công. 

Cụ thể, ông Zelensky cho biết các lực lượng Nga không chỉ tiến vào vào các vị trí của Ukraine ở vùng Donbas mà còn phá hủy các thị trấn và làng mạc xung quanh đó. 

Đồng thời, Ukraine cho biết họ đang thành lập các đơn vị tấn công bằng máy bay không người lái trong lực lượng vũ trang của mình như một phần của ý tưởng xây dựng một "đội quân máy bay không người lái" sẽ được trang bị vệ tinh liên lạc Starlink.

Theo Bộ Tổng tham mưu Ukraine, Tổng tư lệnh Valeriy Zaluzhnyi đã ký quyết định thành lập các đơn vị này trong một dự án có sự tham gia của một số bộ và cơ quan.

Bộ Tổng tham mưu thông tin: "Những quân nhân chuyên nghiệp nhất đã được chọn để lãnh đạo các đơn vị, mỗi đơn vị sẽ nhận được máy bay không người lái và đạn dược, thiết bị vệ tinh Starlink và các thiết bị khác. Chúng tôi đang làm mọi thứ để cung cấp cho binh lính những công nghệ hiện đại". 

Minh Hạnh (Theo Reuters, Al Jazeera) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-tuyen-bo-lam-gian-doan-duong-van-chuyen-vu-khi-cua-ukraine-a564381.html