Nga tuyên bố phá hủy căn cứ tạm thời của lữ đoàn Ukraine


Thứ 2, 29/08/2022 | 07:34


Cùng sự kiện

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết hệ thống phòng không nước này đã bắn hạ và đánh chặn hàng loạt rocket và tên lửa đạn đạo của Ukraine.

Ngày 28/8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng quân sự nước này đã phá hủy các căn cứ tạm thời của một lữ đoàn Ukraine ở Slavyansk. 

"Các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao của lực lượng không quân Nga đã phá hủy các căn cứ tạm thời của lữ đoàn lính dù 95 của Ukraine ở Slavyansk thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng), hạ 150 tay súng chủ nghĩa dân tộc, phá hủy 10 xe tải và xe bọc thép", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov thông báo.

Ông Konashenkov cũng cho biết hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ và đánh chặn hàng loạt rocket và tên lửa đạn đạo của Ukraine.

"28 quả đạn của hệ thống pháo phản lực phóng loạt Olkha và HIMARS đã bị đánh chặn ở các khu định cư Olginka, Novotroitskoye thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Chernobayevka thuộc vùng Kherson, cầu Antonovsky và Daryevsky, cũng như nhà máy thủy điện Kakhovka. Ngoài ra, một tên lửa đạn đạo Tochka-U đã bị bắn rơi giữa không trung ở khu vực Novaya Kakhovka của vùng Kherson", ông Konashenkov nói.

nga pha huy can cu ukraine
Ảnh minh họa.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, các vũ khí chính xác cao của không quân Nga đã đánh trúng nhà máy Motor Sich ở thành phố Zaporizhzhia, và phá hủy các cơ sở nơi trực thăng quân sự của không quân Ukraine đang được sửa chữa. Ông Konashenkov cũng cho biết, lực lượng phòng không Nga cũng đã phá hủy 6 máy bay không người lái của Ukraine 

Cũng trong ngày 28/8, Ivan Fedorov - Thị trưởng thành phố Melitopol, ngày 28/8 cho biết các lực lượng vũ trang Ukraine đã tấn công một trong những căn cứ quân sự lớn nhất của Nga trên lãnh thổ của nhà máy Avtokoliorlyt.

"Theo thông tin sơ bộ, một tòa nhà đã bị phá hủy tại làng Myrne thuộc Melitopol, nơi đang diễn ra các hoạt động chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý giả (để sáp nhập vào Nga). Tại thành phố Melitopol, một trong những căn cứ quân sự lớn nhất của đối phương trên lãnh thổ của nhà máy Avtokoliorlyt đã bị phá hủy", ông Fedorov cho biết.

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 24/2 nhằm "phi quân sự và phi phát xít hóa Ukraine". Xung đột tới nay chưa có dấu hiệu hạ nhiệt dù đã kéo dài hơn nửa năm. Tiến trình đàm phán giữa hai nước cũng đình trệ từ cuối tháng 3 và cả Moscow - Kiev đều đổ lỗi cho đối phương là nguy cơ khiến đàm phán không thể tiến hành.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-tuyen-bo-pha-huy-can-cu-tam-thoi-cua-lu-doan-ukraine-a549235.html