Nga xác nhận Phó tư lệnh Quân đoàn 14 thiệt mạng ở Ukraine


Bảo An

Thứ 2, 04/12/2023 | 21:44


Cùng sự kiện

Liên quan đến thông tin một thiếu tướng của Nga thiệt mạng khi tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, mới đây giới chức Nga đã lên tiếng xác nhận.

VietNamnet dẫn thông tin từ hãng tin Reuters, hôm nay (4/12) chia sẻ trên Telegram, Thống đốc tỉnh Voronezh của Nga Alexander Gusev cho hay tướng Vladimir Zavadsky đã qua đời khi tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Tuy nhiên, ông Gusev không công bố thông tin chi tiết về thời gian và nguyên nhân dẫn tới cái chết của tướng Zavadsky. 

Tin thế giới - Nga xác nhận Phó tư lệnh Quân đoàn 14 thiệt mạng ở Ukraine
Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng tướng Zavadsky năm 2022. Ảnh: Người lao động

"Thiếu tướng Vladimir Zavadsky, phó tư lệnh Quân đoàn 14 thuộc Hạm đội Phương Bắc, đã qua đời tại vị trí chiến đấu khi tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt. Trước tháng 8/2021, ông từng giữ chức tư lệnh Sư đoàn Xe tăng Cận vệ số 4 Kantemirovskaya, đơn vị có mối quan hệ thân thiết với tỉnh Voronezh", Thống đốc Gusev cho hay. 

Thống đốc tỉnh Voronezh cũng đã gửi lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của tướng Zavadsky. 

"Ông ấy luôn thể hiện sự tận tâm trong nhiệm vụ mà bằng chứng là được trao hàng loạt huân huy chương. Tôi tin rằng tên tuổi của ông Vladimir Zavadsky, vị tướng chân chính và dũng cảm, sẽ gắn liền với lịch sử vinh quang của đất nước", Thống đốc tỉnh Voronezh nhấn mạnh, cái chết của tướng Zavadsky là tổn thất lớn. 

Xem thêm: Tình hình Nga – Ukraine mới nhất ngày 4/12: UAV từ Crimea ồ ạt tập kích lãnh thổ Ukraine

Ông Zavadsky là Thiếu tướng thứ 7, và là sĩ quan cấp cao thứ 12 của quân đội Nga được cho đã thiệt mạng kể từ khi Moscow triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2/2022, báo Người lao động cũng đưa thông tin theo Reuters.

Bảo An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-xac-nhan-pho-tu-lenh-quan-doan-14-thiet-mang-o-ukraine-a602157.html