Ngạc nhiên hai viên đá tòa mùi thơm như nước hoa, trả 5 tỷ chưa bán


Thứ 3, 05/06/2018 | 11:57


Cùng sự kiện

Từ ngày ông T. sở hữu hai viên đá trong nhà lúc nào cũng toả ra mùi thơm dễ chịu, đã có người hỏi mua với giá lên tới 5 tỷ đồng nhưng ông chưa bán.

Từ ngày ông T. sở hữu hai viên đá trong nhà lúc nào cũng toả ra mùi thơm dễ chịu, đã có người hỏi mua với giá lên tới 5 tỷ đồng nhưng ông chưa bán.

Ông T. trú tại phường Thống Nhất, TP.Pleiku, Gia Lai, cho biết cách đây chưng hai tháng, ông được một người dân tại TP Pleiku nhờ đi coi phong thủy cho căn nhà. Biết ông thích sưu tầm đá nên chủ nhà đã tặng cho ông viên đá màu đỏ. Viên còn lại thì chủ nhà cho mượn về trưng bày. Cả hai viên lúc này đều tỏa ra mùi thơm. Chủ nhà kể mua được từ một người dân chài lưới ở ven biển miền trung.

Một viên có màu đỏ hồng nặng 0,6kg, hình trụ, nguyên khối. Viên còn lại màu xám bạc nặng 0,9 kg, được cắt ra từ khối đá lớn hơn khác. Tuy màu sắc, hình dạng khác nhau, nhưng cả hai viên đá cùng tỏa ra mùi thơm. Trong đó viên màu xám bạc có mùi thơm nặng hơn.  

Hai viên đá thơm như nước hoa. Ảnh: Người lao động 

Khi mang về nhà, ông T. đem cả hai viên đá vào thau nước rửa sạch thì phát hiện sau khi rửa xong, nước trong thau cũng có mùi thơm từ viên đá. Thấy lạ, ông T. lên mạng tìm hiểu thì thấy các viên đá có nhiều điểm tương tự như loại "long diên hương" quý hiếm được tiết ra từ cá nhà táng. Loại này còn được mệnh danh là trầm hương của biển khơi.  

"Biết tôi có hai viên đá, một người ở TP Hồ Chí Minh tìm tới ngỏ ý sẽ tìm người mua hộ với giá 5 tỷ đồng. Tuy nhiên tôi không biết liệu đây có phải là "long diên hương" hay chỉ là một viên đá bình thường mà có mùi hương nên chưa nhận lời" – ông T. nói.

Theo nhiều chuyên gia, để xác định được có phải là "long diên hương" hay không cần phải xem trực tiếp và nếu cần thiết phải mang đi kiểm nghiệm. Nếu đúng là "long diên hương" là phần tinh túy của cá nhà táng, có tác dụng trong y học và trong công nghiệp làm nước hoa thượng hạng, có giá trị hàng chục tỷ đồng/kg.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngac-nhien-hai-vien-da-toa-mui-thom-nhu-nuoc-hoa-tra-5-ty-chua-ban-a231931.html