Ngắm biệt thự bằng gỗ tiền tỷ của đại gia Việt


Thứ 3, 19/05/2015 | 03:23


(ĐSPL) - Đại gia Việt không chỉ khẳng định vị thế và tên tuổi của mình bằng tài kinh doanh, đi siêu xe sang trọng mà còn qua cả những căn biệt thự bằng gỗ tiền tỷ.

(ĐSPL) - Đại gia Việt không chỉ khẳng định vị thế và tên tuổi của mình bằng tài kinh doanh, đi siêu xe sang trọng mà còn qua cả những căn biệt thự bằng gỗ tiền tỷ.

Nhà sàn gỗ lim hơn 200 tỷ của đại gia Điện Biên

 

Ngôi nhà sàn bằng gỗ lim hơn 200 tỷ là sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại xây dựng số 6 tỉnh Điện Biên do đại gia Bùi Đức Giang làm Giám đốc. Ngôi nhà mới được công nhận là nhà sàn lớn nhất Việt Nam với diện tích gần 500m2 nằm trong khuôn viên 2.000 m2 của Khu du lịch Sinh thái Him Lam. (Ảnh Gia đình Việt Nam)


 

Nhà sàn có 7 gian với 16 cột cái đường kính 45cm, hệ thống cột quân và cột hiên rộng 40cm. Bao quanh nhà sàn là 200m tường bê tông. Bên trên là hệ thống tường gỗ với con tiện đường kính 19cm có mái che. Cùng với nhà sàn là biển hiệu cao 11m rộng 115m2 và nhà lưu niệm rộng 120m2 theo thiết kế nhà Việt cổ nơi thờ đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 

Hệ thống cột, kèo, trần nhà, sàn, tường... nội thất được làm hoàn toàn bằng gỗ lim nguyên khối được thi công trong vòng hơn 2 năm với trên 10.000 thợ lành nghề.

 

Nội thất trang trí đều bằng gỗ lim và được trạm khắc tinh xảo.

Lâu đài ngập gỗ của đại gia đất Cảng

 

Phong cách thiết kế theo kiểu cổ điển của Pháp với tông màu đậm cho phần mái, tường màu sáng cùng nội thất hoàn toàn bằng gỗ đã thực sự tạo điểm nhấn cho lâu đài của cặp vợ chồng Tạo – Phượng tại Cát Bi, Hải Phòng. (Ảnh Zing)

Toàn bộ nội thất của nhà đại gia đất Cảng đều được làm bằng gỗ. 

 

Mái vòm của tòa lâu đài cũng được ốp gỗ tinh tế, tạo nên không gian ấm cúng, hài hòa.

 
 

Nội thất phòng ngủ đồng bộ cùng một tông vàng nhẹ nhàng, hợp với nền gỗ.

Ngợp với biệt thự ngập gỗ quý của nữ "đại gia" thủy sản

 

Căn biệt thự bằng gỗ của nữ đại gia thủy sản Diệu Hiền tọa lạc trên đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ có giá trị hàng chục tỷ đồng. 


 

Biệt thự của gia đình nữ đại gia thủy sản đất Cần Thơ có rất nhiều tài sản quý bằng gỗ. Bộ bàn gỗ hoành tráng trước phòng khách có thể vài chục người khiêng mới nổi.

 

Ngựa phong thủy cũng được chạm khắc bằng gỗ vô cũng tinh xảo.

 

Cá bằng gỗ nguyên khối vô cũng đẹp mắt.

Ngay cả lối vào cầu thang dẫn lên lầu trong nhà nữ đại gia thủy sản cũng được trang trí bằng đầu hươu gỗ.

 

Có thời gian làm trong ngành gỗ nên trên trần nhà của bà Hiền cũng được làm bằng gỗ.