Ngắm loài hoa biến thành trong suốt khi trời mưa


Thứ 6, 05/12/2014 | 08:47


Khi tiếp xúc với nước những cánh hoa tuyệt đẹp sẽ trở nên trong suốt lấp lánh như tinh thể một cách diệu kỳ, nhưng khi khô chúng lại quay lại thành màu trắng ban đầu.

Khi tiếp xúc với nước hoặc khi trời mưa, những cánh hoa tuyệt đẹp sẽ trở nên trong suốt lấp lánh như tinh thể một cách diệu kỳ, nhưng khi khô chúng lại quay lại thành màu trắng ban đầu.

Diphylleia grayi hay còn gọi là Sankayou theo tiếng Nhật, Diệp Hà Sơn theo tiếng Trung là một loài thực vật có hoa trong họ Hoàng mộc được phát hiện năm 1803, phân bố chủ yếu ở miền Đông Hoa Kỳ, tỉnh Honshu, Hokkaido Nhật Bản và Vân Nam, Trung Quốc.

Vào mùa xuân, Sankayou thường nở ra những chùm hoa trắng nhỏ xinh giữa những chiếc lá xanh lớn có hình như chiếc ô vô cùng duyên dáng.

Đặc biệt, khi tiếp xúc với nước hoặc khi trời mưa, những cánh hoa tuyệt đẹp này sẽ trở nên trong suốt lấp lánh như tinh thể một cách diệu kỳ, nhưng khi khô chúng lại quay lại thành màu trắng ban đầu.


Chùm hoa bé nhỏ tuyệt đẹp biến thành trong suốt mỗi khi gặp nước.

Sankayou thường mọc trên vùng lạnh nơi có sườn núi ẩm ướt, nhiều cây to vì chúng ưa bóng râm. Chúng thuộc loài cây lâu năm và có thể cao đến 500cm. Những bông hoa sẽ nở rộ vào mùa xuân cho đến đầu mùa hè.

Tại Trung Quốc, Sankayou hay Diệp Hà Sơn được coi là phương thuốc quý giúp lưu thông máu, giải độc tiêu sưng, điều trị rắn cắn, nhọt độc.

Vẻ đẹp rung động lòng người
Khi còn là nụ...
... và "biến hình" sau khi gặp nước

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngam-loai-hoa-bien-thanh-trong-suot-khi-troi-mua-a72642.html