Ngắm ngôi nhà 16m2 đầy đủ tiện nghi nằm trong con hẻm nhỏ tại Sài Gòn


Thứ 2, 10/07/2017 | 08:19


Dù diện tích ngôi nhà khá khiêm tốn chỉ với 16m2, nhưng ngôi nhà này được bố trí không gian đơn giản, với đầy đủ tiện nghi.

Dù diện tích ngôi nhà khá khiêm tốn chỉ với 16m2 nhưng ngôi nhà này được bố trí không gian đơn giản, với đầy đủ tiện nghi.

Theo đó, ngôi nhà này nằm trải dài theo con hẻm nhỏ hẹp ở trung tâm Sài Gòn, diện tích rất nhỏ với một chiều 2,5m và một chiều 6,5m. Tuy nhiên, bằng sự thông minh và sáng tạo kiến trúc sư đã bố trí không gian đơn giản nhưng đầy bắt mắt với sự tiện nghi khiến nhiều người bất ngờ. Dưới đây là những hình ảnh về ngôi nhà độc đáo này.

 

Ngôi nhà có diện tích khiêm tốn chỉ 16m2
Tầng trệt kết hợp phòng gia đình, phòng ăn tối và nhà bếp. Trong đó, sàn được nâng lên để lại không gian dưới được phục vụ như băng ghế ăn tối cạnh bàn ăn.

 

Phòng ngủ được sử dụng cửa lùa tre để đảm bảo không gian riêng tư, sàn phòng ngủ cũng được nâng để không gian dưới được sử dụng lưu trữ.
Cây được trồng trên mái nhà, bóng đổ trên sàn nhà, khiến cho phòng ngủ của trẻ gần gũi với thiên nhiên.
Phòng ngủ của bé được thiết kế tối giản với nội thất linh hoạt và ánh sáng được tận dụng tối đa.
Căn nhà được bố trí nhiều cây xanh tạo cảm giác thân thiện với thiên nhiên
Cầu thang kết hợp với chức năng như nhà kho.
Ngôi nhà nhìn phía ngoài trông thực sự nhỏ bé
Dù nhỏ, nhưng căn nhà vẫn có được không gian xanh nhờ những hộp cây từ ban công tầng trên. 

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngam-ngoi-nha-16m2-day-du-tien-nghi-nam-trong-con-hem-nho-tai-sai-gon-a195738.html