Ngân hàng rao bán hàng loạt khoản nợ trăm tỷ đồng


Thứ 4, 18/05/2022 | 09:51


Cùng sự kiện

Nhiều ngân hàng đang đẩy mạnh hoạt động xử lý và thu hồi nợ xấu thông qua việc rao bán hàng loạt khoản nợ, tài sản đảm bảo.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) mới đây đã phát đi thông báo tìm doanh nghiệp đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH GAC Việt Nam.

ngan hang rao ban khoan no hang tram ty dspl
Nhiều ngân hàng rao bán khoản nợ hàng trăm tỷ để thu hồi nợ xấu. Ảnh minh họa

Tạm tính đến ngày 11/1/2022, tổng dư nợ của doanh nghiệp này tại BIDV là hơn 123 tỷ đồng, bao gồm dư nợ gốc hơn 104 tỷ đồng, dư nợ lãi là hơn 18 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở tại số nhà 8A1, đường 379, khu phố 1, phường Tăng Nhơn Phú, quận 9, TP. HCM và tại số 38, đường Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM.

Trước đó, hồi tháng 6/2020, BIDV từng rao bán khoản nợ này với giá khởi điểm 112,2 tỷ đồng

Chỉ trong nửa đầu tháng 5/2022, VietinBank đã phát đi hàng chục thông báo về việc bán đấu giá và lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản, khoản nợ có giá trị lớn từ vài chục cho tới vài trăm tỷ đồng để thu hồi và xử lý nợ xấu.

Cụ thể, Vietinbank muốn chuyển nhượng toàn bộ khoản nợ (gốc, lãi, phí...) phát sinh với tổng dư nợ hơn 119 tỷ đồng (bao gồm 80,4 tỷ nợ gốc và 38,6 tỷ đồng nợ lãi) của Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Dầu Khí Đại Lộc tại Chi nhánh Thủ Đức (TP.HCM) để xử lý thu hồi nợ vay.

Tài sản đảm bảo của khoản vay này là lô đất tại địa chỉ 336 Nguyễn Chí Thanh (phường 5, quận 10, TP.HCM) cùng một số tài sản khác.

Nhà băng này cũng thông báo lựa chọn công ty để định giá khoản nợ 1.364 tỷ đồng (giá trị nợ gốc là 567,4 tỷ đồng, còn lại là nợ lãi) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thương mại Võ Thị Thu Hà.

Khoản nợ này được đảm bảo bằng hàng loạt lô bất động sản như 4 lô đất tại xã Tân An, thị xã Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương); 5 lô đất tại thị xã Chơn Thành (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) và nhiều lô đất khác, nhà máy, kho gạo thuộc sở hữu của doanh nghiệp tại tỉnh Đồng Tháp.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngan-hang-rao-ban-hang-loat-khoan-no-tram-ty-dong-a537975.html