Ngân hàng SCB: Vụ bắt bà Trương Mỹ Lan không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng


Thứ 7, 08/10/2022 | 18:31


Cùng sự kiện

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn (SCB) đã rà soát và khẳng định vụ việc bà Trương Mỹ Lan bị bắt giữ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Ngày 8/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra của bộ Công an có thông tin quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với bà Trương Mỹ Lan vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc phát hành mua bán trái phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông.

Về vụ việc này, Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn (SCB) đã rà soát và khẳng định Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB. Do đó, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB, báo Công An Nhân Dân Online thông tin. 

Đồng thời, SCB cam kết có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền cũng như quyền, lợi ích của đối tác và khách hàng của SCB theo quy định của pháp luật.

ngan hang scb vu bat ba truong my lan khong anh huong den hoat dong cua ngan hang
Ngân hàng SCB khẳng định vẫn hoạt động bình thường.

Trưa cùng ngày, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cũng khẳng định người gửi tiền cần cân nhắc thận trọng khi rút những khoản tiền trước hạn ở SCB. Nếu rút trước hạn thì khách hàng sẽ bị mất tiền lãi mà đáng lẽ được hưởng, theo Tuổi Trẻ Online.

Ngân hàng Nhà nước sẽ có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Liên quan đến việc nhiều nhân viên ngân hàng có hành vi lôi kéo người dân rút tiền từ SCB sang gửi tiền của ngân hàng mình, ông Tú cho biết Ngân hàng Nhà nước đã có công điện gửi các ngân hàng thương mại trên hệ thống chấn chỉnh tình trạng này.

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước cũng tăng cường kiểm tra, giám sát để xử lý nghiêm những trường hợp lôi kéo khách hàng của SCB sang gửi tiền ở ngân hàng khác.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước, Ủy Ban chứng khoán Nhà nước đều đã lên tiếng trấn an người dân và khẳng định SCB cũng như thị trường chứng khoán sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thông tin tiêu cục xung quanh bà Trương Mỹ Lan; đồng thời cam kết sẽ đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại SCB.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngan-hang-scb-vu-bat-ba-truong-my-lan-khong-anh-huong-den-hoat-dong-cua-ngan-hang-a553584.html