Ngày 8/3 F.A không nên làm gì?


Thứ 5, 06/03/2014 | 07:37


(ĐSPL) – Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 sắp đến, với nhiều chị em thì đây là một dịp đặc biệt nhưng với những ai đang còn độc thân thì có khi lại là ngày đáng ghét.

(ĐSPL) – Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 sắp đến, với nhiều chị em thì đây là một dịp đặc biệt nhưng với những ai đang còn độc thân thì có khi lại là ngày đáng ghét. Một số điều sau F.A không nên làm để tránh khiến mình lẻ loi hơn.

Cầu trời mưa cho các đôi không đi chơi được

Không phải chỉ có ngày mùng 8/3 mà hầu như  trong các ngày lễ đặc biệt thì những bạn đang trong tình trạng cô đơn thưởng cầu mong trời sẽ mưa bão ầm ầm, để các cặp đôi hết đường đi chơi. Thậm chí mong thôi vẫn chưa đủ, nhiều người còn lập đàn cầu mưa.

Giải pháp thay thế cho hành động này là các bạn nên rủ bạn bè cùng hội của mình đi chơi, đi mua sắm, tụ tập hoặc có thể xem phim. Những việc làm thay thế đó còn tốt hơn là ngồi cầu khấn, càng khiến bản thân lẻ loi hơn.

Ghen tị bạn A, B nhận được nhiều hoa, nhiều quà

Trong ngày 8/3, thường với những bạn gái cùng ở tập thể với nhau mà trong phòng có bạn được tặng nhiều quà còn mình không được cái gì là bắt đầu ghen tị và cạnh khóe nhau. Hoặc tỏ vẻ kệ ta đây không cần quan tâm. Mặc dù thâm tâm lúc đó thường cảm thấy buồn hoặc thấy tủi thân.

F.A không nên làm gì vào ngày mùng 8/3
Ghen tị bạn gái được đi chơi và có nhiều hoa là điều mà F.A không nên làm

Trong tình huống này, mặc dù bạn không có quà nhưng chí ít hãy an ủi chính mình rằng “mình đã có được những lời chúc tốt đẹp nhất từ bố và anh trai hay từ người bạn thân nhất như vậy là đủ rồi”. Bạn bè có quà tại sao không vui vẻ chúc mừng và chuyện trò với ai đó cho nhẹ bớt đi nỗi lòng.

Nằm ngủ một mạch từ sáng tới tối

F.A không nên làm gì vào ngày mùng 8/3
Chọn cách này quả không tốt cho sức khỏe một chút nào

Biết rằng dậy cũng không có chỗ nào để đi, thôi thì có những bạn chọn cho mình cách ngủ thâu ngày cho đến đêm mới mò dậy ăn uống. Ngủ như vậy vừa không tốt cho sức khỏe vừa khiến bạn thêm u uất hơn.  Đây là điều mà bạn không nên làm trong những ngày đặc biệt. Tốt nhất nên ra ngoài, hít thở không khí, đi dạo một mình trên phố, ngắm người qua lại cũng vô cùng thú vị mà lại tốt cho sức khỏe.

Nghiền game hoặc phim tại gia

Nhiều bạn không biết làm gì, nhất là nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, máy tính và điện thoại nhiều chức năng giải trí là lựa chọn số một cho các bạn nữ trong ngày đặc biệt. Có bạn tìm phim hoặc chơi điện tử  cho qua ngày. Thậm chí nhiều bạn lên mạng xã hội để xem tin tức thì chỉ thấy bạn bè của mình nườm nượp khoe quà 8/3, chụp ảnh cùng gấu... Như thế, chỉ khiến bạn tổn thương thêm mà thôi.

F.A không nên làm gì vào ngày mùng 8/3
Ra quán hoặc chơi game tại nhà F.A cũng không nên làm

Thay vì làm những việc đó, tại sao bạn không tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ cùng hội F.A hoặc cùng vui chơi với người thân trong gia đình mình. Chắc hẳn ngày hôm đó bạn còn vui vẻ hơn nhiều cặp đôi đi chơi ngoài đường.

Lẩn trốn lời mời từ bạn bè

Với tâm lý của một số bạn đang còn độc thân, thường trong những ngày lễ đặc biệt luôn mang trong lòng một chút tự ti nhất định. Hoặc ngại ra đường vì chẳng phải người có đôi, có cặp; hoặc là buồn vì người người, nhà nhà đón ngày 8/3 một cách tưng bừng, còn mình mang tiếng cũng là “nữ”, lại chỉ có mỗi một mình, vì thế bạn bè rủ đi chơi là lắc đầu buồn bã, từ chối một cách ngán ngẩm. Chính những điều đó đang khiến 8/3 trở thành cơn ác mộng của bạn hơn.

Thay vì lắc đầu, bạn có thể gật đầu rồi cùng bạn bè vui chơi thoải mái trong ngày 8/3. Có thể ăn tối, thử trượt băng, đi hát Karaoke,… Bạn sẽ vui vẻ đến hết ngày cùng đám bạn tinh quái và lắm chiêu trò này.

Cáu giận với tất cả mọi người

Không được đi chơi thì “đá thúng đụng nia”, ai làm việc gì trước mặt không vừa ý là cáu giận, thậm chí mẹ hay bạn bè hỏi “không đi chơi đâu à?” cũng khiến bạn nổi cáu, cho rằng đang hỏi đểu mình. Với bộ mặt đó trong ngày đặc biệt, bạn chỉ càng làm cho mình u ám thêm mà thôi.

Điều quan trọng là biết mỉm cười trước mọi vấn đề, không có gấu thì mình chơi với bạn bè và thầm phấn đấu là nhất định sẽ kiếm được “tình yêu” trong tháng tới hoặc năm tới.

Đó là một số điều mà những bạn gái còn đang trong “tình trạng độc thân” không nên làm trong ngày mùng 8/3, bởi nếu càng làm như vậy thì mọi người càng thấy bạn là một người đang ghen tị, đang buồn chán, đang u uất mà thôi. Vì thế, hãy luôn vui vẻ dù bạn có đang là F.A hay không. Chúc cho phái đẹp có một ngày mùng 8/3 thật nhiều may mắn và luôn vui tươi.

Lan Anh (Tổng hợp)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ngay-83-fa-khong-nen-lam-gi-a24372.html