`

Ngày đầu năm, học sinh lớp 4 trả lại gần 40 triệu đồng cho người đánh mất

Thứ sáu, 03/02/2017 | 11:01 GMT+7

(ĐSPL) - Trên đường đi tham gia Tết trồng cây do trường phát động, cháu Lan Anh - học sinh lớp 4 nhặt được một túi vải bên trong có gần 40 triệu đồng.

Theo báo Dân trí, chiều ngày 2/2 (mùng 6 tháng Giêng), trên đường đi tham gia Tết trồng cây do trường phát động, cháu Nguyễn Thị Lan Anh - học sinh lớp 4A Trường Tiểu học Thạch Văn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhặt được một túi vải đựng một lượng tiền lớn. Ngay lập tức, cháu Lan Anh quay trở lại trường báo cáo sự việc và giao túi tiền để Ban Giám hiệu tìm người trả lại.

Ông Đậu Đức Đại, cán bộ UBND xã Thạch Văn cho biết, qua kiểm đếm, số tiền trong túi do cháu Lan Anh nhặt được là 39,819 triệu đồng tiền mặt và một cuốn sổ vay vốn ghi rõ tên bà Nguyễn Thị Truyền, trú tại xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà.

Từ những thông tin qua cuốn sổ trong túi tiền, Công an xã Thạch Văn đã phối hợp cùng Công an xã Thạch Hội nhanh chóng tìm ra chủ nhân của số tài sản bị đánh rơi nói trên.

Ngày đầu năm, học sinh lớp 4 trả lại gần 40 triệu đồng cho người đánh mất - Ảnh 1

Số tiền lớn học sinh nghèo nhặt được - Ảnh: báo Dân trí

Đang lúc lo lắng tột độ vì đánh rơi túi tiền trả nợ ngân hàng, nhận được thông báo của phía công an có người nhặt được muốn trao trả tài sản, gia đình bà Truyền vui mừng tột độ, nhanh chóng tới trụ sở UBND xã Thạch Văn làm thủ tục nhận lại số tiền trên.

Vui mừng nhận lại tài sản, bà Truyền và người thân hết sức xúc động trước hành động rất đẹp của cháu Lan Anh. Bà Truyền cũng cho biết, số tiền trên gia đình bà gom góp trong năm 2016, nhân ngày đầu tiên năm mới mang đến trả cho một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn thì bất cẩn đánh rơi dọc đường.

Hành động đẹp của cháu Lan Anh nhận được rất nhiều lời khen ngợi, khâm phục của thầy cô, bạn bè... Càng đáng trân trọng hơn khi thầy Nguyễn Công Đức – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Văn - cho biết, hoàn cảnh gia đình cô học trò bé nhỏ học giỏi này rất khó khăn, bố mẹ làm nông, thu nhập ít ỏi.

Ngày đầu năm, học sinh lớp 4 trả lại gần 40 triệu đồng cho người đánh mất - Ảnh 2

Hành động đẹp của cô trò nhỏ lớp 4 đã thực sự mang tới mùa xuân cho mọi người - Ảnh: báo Dân trí

Liên quan đến hành động đẹp của cháu Lan Anh, báo Hà Tĩnh dẫn lời thầy Nguyễn Công Đức – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Văn cho biết: Mặc dù bố mẹ đều làm nông, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Lan Anh luôn chăm ngoan, học giỏi và có ý thức trong mọi hoạt động, sinh hoạt.

Đây là lần thứ 3, em nhặt được của rơi tìm người trả lại. Với hành động đẹp này, Lan Anh nhận được rất nhiều lời khen ngợi, sự tin yêu từ cô thầy, bạn bè và người thân. Nhà trường cũng sẽ khen thưởng đột xuất, tuyên dương trước toàn trường vào đầu tuần tới để các học sinh học tập, noi theo.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Ngày đầu năm, học sinh lớp 4 trả lại gần 40 triệu đồng cho người đánh mất tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhặt được tiềnhọc sinh lớp 4người tốt việc tốttrả lại của rơiNguyễn Thị Lan Anh
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức