Ngày trả giá của kẻ “đại náo” lễ vu quy của vợ cũ


Thứ 7, 09/11/2019 | 01:48


Cùng sự kiện

Nhên khai từ khi ly hôn đến nay, vợ cũ không cấp dưỡng gì cho con chung mà lại đi lấy chồng mới nên Nhên bực tức trong lòng.

Nhên khai từ khi ly hôn đến nay, vợ cũ không cấp dưỡng gì cho con chung mà lại đi lấy chồng mới nên Nhên bực tức trong lòng. Ngày vợ cũ tái hôn Nhên đã cầm dao xông vào đám cưới chém nhiều người trọng thương.

Chị L. lúc mới bị Nhên chém gây thương tích. 

Tiệc cưới hỗn loạn vì cô dâu bị chồng cũ rượt chém

Chị Cao Thị L. (34 tuổi) và Sơn Út Nhên (34 tuổi, cùng cư trú tại ấp An Hòa 2, xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) đã từng là vợ chồng và có 1 con chung.

Ngày 14/5, tại nhà ông Cao Văn Lành (cha ruột chị L.) có tổ chức lễ cưới cho chị L. cùng người chồng mới. Đến 20h cùng ngày, trong lúc mọi người đang dự tiệc thì Nhên tìm đến nhà ông Lành trong tình trạng say rượu, “quơ tay, múa chân” tỏ thái độ bất đồng với chị L..

Sau đó, Nhên dùng tay giật đứt sợi dây điện tại rạp đám cưới làm tắt hết đèn. Mọi người cho rằng, Nhên còn buồn chuyện cũ nên đến khuyên, can ngăn rồi đưa Nhên về nhà. Khi về đến nhà, Nhên lấy bản án ly hôn của Nhên và vợ cũ ra xem, trong đó, Tòa án có buộc chị L. phải cấp dưỡng cho con. Nhên cho rằng, từ khi ly hôn đến nay, vợ cũ không cấp dưỡng gì cho con mà hôm nay đi lấy chồng mới.

Trong lúc tức giận, Nhên đi ra nhà sau lấy 2 cây dao yếm để ở trong bếp rồi đi đến rạp đám cưới tìm chị L. và người chồng mới của chị L. để... chém cho thỏa cơn tức giận. Khi đến nơi, Nhên đi vào đường bên hông rạp đám cưới thì thấy chị L. ngồi bàn nói chuyện với khách. Nhên đi thẳng về phía sau lưng của chị L. dùng dao tấn công vợ cũ.

Khi thấy chị L. bị chém, anh Cao Văn Liền (em ruột chị L.) chạy đến can ngăn thì cũng bị Nhên chém trúng vào tay trái. Thấy vậy, ông Dương Văn Hòa (cậu ruột chị L.) chạy đến can ngăn. Nhên tưởng ông Hòa là chồng mới của chị L. nên tấn công ông này khiến nạn nhân té xuống đất ngất xỉu.

Cùng lúc đó, mọi người trong đám nhanh chóng khống chế Nhên đưa hắn về Công an xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề. Chị L., anh Liền và ông Hòa được mọi người đưa đến trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên cấp cứu, điều trị. Nằm viện một đêm thì chị L. xin bác sĩ về nhà để làm lễ cưới với người chồng mới vào sáng 15/5.

Lời kể của người phụ nữ khốn khổ

Chị L. cho biết, chị và Sơn Út Nhên tự nguyện làm đám cưới, nhưng không đăng ký kết hôn. Sau khi kết hôn, vợ chồng đi làm thuê tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương. Lúc này, cuộc sống của cả hai rất hạnh phúc.

Đến đầu năm 2010, giữa chị L. và Nhên phát sinh mâu thuẫn, bất hòa. Theo chị L., nguyên nhân là do Nhên thường xuyên uống rượu, đá gà, cờ bạc... Đáng nói là mỗi lần uống rượu, anh ta thường đánh đập chị, ngay cả khi người phụ nữ khốn khổ này đang mang thai 7 tháng.

Tuy nhiên, chị L. muốn giữ hạnh phúc gia đình, nên cố gắng nhẫn nhịn khuyên nhủ chồng cố gắng làm ăn. Cho đến khi chị L. sinh con gái đầu lòng tên S.T.V. (hiện 9 tuổi) được 13 ngày thì Nhên tiếp tục hành hung chị. Sau đó, chị và Nhên không còn sống chung với nhau từ tháng 11/2014 cho đến nay. Cả hai sau đó ra tòa xin ly hôn.

Khi xét xử, TAND huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng tuyên không công nhận quan hệ chung sống giữa nguyên đơn là Cao Thị L. với bị đơn Sơn Út Nhên là vợ chồng. Ngoài ra, HĐXX còn quyết định giao cháu S.T.V. cho Nhên trực tiếp chăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng đến đủ 18 tuổi; Buộc chị L. có nghĩa vụ cấp dưỡng cho cháu V. mỗi tháng 605.000 đồng.

Tại bản kết luận giám định pháp y về thương tích ngày 26/7/2019 của phân viện Khoa học Hình sự tại TP.HCM thuộc viện Khoa học Hình sự, cho thấy thương tích của chị L. là 12%; tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên của ông Hòa là 39% và của anh Liền là 6%.

Theo cơ quan tố tụng, hành vi của bị can Nhên thể hiện tính côn đồ xem thường pháp luật đã xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe của người khác trái pháp luật. Đồng thời còn làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương, hành vi đó của bị can cần phải được xử lý nghiêm.

Tuy nhiên, trước khi phạm tội, bị can Nhên chưa có tiền án, tiền sự. Sau khi phạm tội, trong quá trình điều tra, bị can Nhên đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, bị cáo là người dân tộc Khmer nên sẽ cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo trong lúc lượng hình.

Ngày 30/10, TAND huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Sơn Út Nhên mức án 8 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Ngoài ra, HĐXX còn buộc bị cáo bồi thường cho các bị hại gần 100 triệu đồng.

Việt Tâm

Bài đăng trên báo in Đời sống & Pháp luật số 177

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngay-tra-gia-cua-ke-dai-nao-le-vu-quy-cua-vo-cu-a300151.html