Nghệ An: Bé 32 tháng tuổi rơi vào hôn mê vì ngộ độc thuốc diệt chuột


Thứ 5, 31/12/2020 | 00:09


Cùng sự kiện

Không may uống nhầm thuốc diệt chuột, bé T.V (32 tháng tuổi) bị ngộ độc, rơi vào tình trạng hôn mê, toàn thân co giật, tím tái.

Không may uống nhầm thuốc diệt chuột, bé T.V (32 tháng tuổi) bị ngộ độc, rơi vào tình trạng hôn mê, toàn thân co giật, tím tái.

Theo thông tin ban đầu, sự việc đau lòng xảy ra ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Vào chiều hôm 21/12, bé T.V khi đang chơi sở nhà đã vô tình uống phải thuốc diệt chuột. Được biết, đây là loại thuốc diệt chuột loại màu đỏ chứa trong lọ nhựa nhỏ của Trung Quốc được gia đình bé V. mua về để diệt chuột trong nhà.

Ngay sau khi phát hiện bé V. bị ngộ độc nặng nằm bên chai thuốc diệt chuột, gia đình đã nhanh chóng đưa bé tới Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành. Tại đây, bé được các y bác sĩ rửa ruột và truyền dịch.

Tuy nhiên, tình trạng của bé V. sau đó vẫn trong tình trạnh cực xấu, toàn thân co giật, hôn mê, tím tái và rối loạn nhịp tim. Do vậy, bệnh nhi đã được xe cấp cứu chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Nghệ An ngay trong đêm cùng ngày.

Bé V. hiện vẫn đang được các y bác sĩ theo dõi và chăm sóc đặc biệt. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Theo các bác sĩ của Khoa Hồi sức Tích cực chống độc của Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, bệnh nhi được chuyển lên viện trong tình trạng hôn mê với triệu chứng co giật, kích thích. Sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức tích cực, cho bé thở máy và điều trị thải độc, cố gắng giành giật mạng sống cho bé.

Hiện, bệnh nhi này vẫn đang được theo dõi và chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An. Mặc dù đã qua 8 ngày điều trị, sức khỏe của bé vẫn còn rất yếu.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-an-be-32-thang-tuoi-roi-vao-hon-me-vi-ngo-doc-thuoc-diet-chuot-a351102.html