Nghệ An: Căn nhà 2 tầng bốc cháy dữ dội do chủ là quần áo rồi bỏ quên sang hàng xóm chơi


Thứ 5, 05/12/2019 | 14:06


Cùng sự kiện

Chủ nhà đang là quần áo nhưng bất cẩn để quên, khiến đám cháy bùng phát dữ dội ở phòng ngủ rồi nhanh chóng lan ra các khu vực khác.

Chủ nhà đang là quần áo nhưng bất cẩn để quên, khiến đám cháy bùng phát dữ dội ở phòng ngủ rồi nhanh chóng lan ra các khu vực khác. 

Căn phòng xảy ra vụ hỏa hoạn. Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Vào lúc 16h06 ngày 05/12/2019, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà dân nằm trên i đường Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung, thành phố Vinh (Nghệ An).

Theo thông tin trên báo Pháp luật Việt Nam, căn nhà bị cháy là của gia đình chị Nguyễn Thị Thu H., SN 1975.

Đám cháy xuất phát từ phòng ngủ tầng 2, diện tích khoảng 35m2. Nguyên nhân cháy ban đầu được xác định do chủ nhà đang là quần áo nhưng bỏ quên sang nhà hàng xóm chơi. Ngọn lửa bùng phát, lan ra các vật dụng khác trong căn phòng.

Ngay khi phát hiện ra đám cháy, chủ nhà đã lập tức gọi điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động 30 chiến sỹ cùng 3 xe chữa cháy có mặt tại hiện trường, triển khai phương án chữa cháy.

Tuy nhiên, do đám cháy xuất hiện tại khu vực phòng ngủ tại tầng hai của căn nhà nên công tác phun nước dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Sau khoảng thời gian nỗ lực khống chế được ngọn lửa, lực lượng cứu hộ đã ngăn chặn đám cháy lan sang các phòng lân cận trong gia đình và các căn hộ sinh sống xung quanh.

Pháp luật TP.HCM đưa tin, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, nhưng toàn bộ đồ đạc trong phòng ngủ tầng 2 đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Hiện, thiệt hại vẫn đang tiếp tục được thống kê.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-an-can-nha-2-tang-boc-chay-du-doi-do-chu-la-quan-ao-roi-bo-quen-sang-hang-xom-choi-a303498.html