Nghệ An: Cháy nhà vì đốt than xông cho con dâu và cháu mới sinh


Thứ 6, 17/03/2023 | 16:18


Cùng sự kiện

Gian nhà bốc cháy vì mẹ chồng đốt nồi than hoa để chuẩn bị xông cho con dâu và cháu mới sinh.

nghe an chay nha vi dot than xong cho con dau va chau moi sinh
Thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn xảy ra vào trưa 16/3 tại căn nhà của gia đình anh N.V.Q. (trú xóm Nam Lâm, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An). Thời điểm này, phát hiện vụ cháy nên người dân xung quanh đã lập tức chạy đến cùng người thân dùng các biện pháp dập lửa. 
nghe an chay nha vi dot than xong cho con dau va chau moi sinh2
Sau hơn một tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng và người dân mới dập tắt được ngọn lửa nhưng cả gian nhà cùng nhiều vật dụng sinh hoạt, giấy tờ bị thiêu rụi.
nghe an chay nha vi dot than xong cho con dau va chau moi sinh3
Bước đầu nguyên nhân được xác định là do bất cẩn khi nhóm than xông phòng. Để đón con dâu và cháu nội sơ sinh từ bệnh viện trở về, mẹ ông Q. đã nhóm một chậu than bỏ dưới giường trong phòng ngủ để xông phòng.
nghe an chay nha vi dot than xong cho con dau va chau moi sinh5
Do có việc nên người phụ nữ này đóng cửa đi ra ngoài. Chậu than bùng lên ngọn lửa, bén vào giường rồi lan ra nhiều vật dụng khác.
nghe an chay nha vi dot than xong cho con dau va chau moi sinh41
Sau khi dập tắt đám cháy, trưởng thôn đã vận động người dân, hàng xóm láng giềng đến dọn dẹp, hỗ trợ gia đình anh Q. lợp lại mái tôn của nhà.

Ảnh: Dân trí, Tiền phong, báo Nghệ An

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-an-chay-nha-vi-dot-than-xong-cho-con-dau-va-chau-moi-sinh-a569120.html