Nghệ An: Chém đàn anh tử vong ở khu ký túc xá, nam sinh lãnh án 6 năm tù


Thứ 3, 04/10/2022 | 21:30


Cùng sự kiện

Nam sinh khai giữa mình và bị hại không có mâu thuẫn nhưng vì nghe lời bạn rủ rê, lại có rượu trong người nên đã không làm chủ được hành vi.

Theo báo Tiền Phong, ngày 4/10, TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vừ Bá G. (SN 2007, trú tại xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) về tội Giết người. Được biết, tại thời điểm gây án, G. mới được 14 tuổi, 9 tháng, 8 ngày, đang là học sinh lớp 9 Trường phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn.

nghe an chem dan anh tu vong o khu ky tuc xa nam sinh lanh an 6 nam tu
Vừ Bá G. tại tòa. Ảnh: VTC News

Cáo trạng nêu rõ, tối ngày 21/3, G. đang uống rượu ở nhà bạn học trú cùng bản thì 3 học sinh cùng lớp đến tìm, trong đó có Mùa Chứ Dị mâu thuẫn với Lầu Bá T. (SN 2004, trú xã Na Ngoi, là học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Kỳ Sơn).

Dị rủ cả G. đi đánh T., dù không có mâu thuẫn gì với T. nhưng G. vẫn đồng ý tham gia. Trước khi đi, G. cầm theo một con dao mẹo. Khi đến khu ký túc của Trường phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn, G. đi vào, tát vào mặt T., nhóm bạn đi cùng cũng lao vào đánh T.

Bị đánh hội đồng, T. bỏ chạy thì G. đuổi theo, dùng dao chém liên tiếp vào vùng đầu. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó do suy hô hấp, suy tuần hoàn cấp do vết thương làm vỡ xương hộp sọ, phù não, xuất huyết não.

VTC News thông tin, tại phiên tòa, G. khai giữa mình và bị hại không có mâu thuẫn nhưng vì nghe lời bạn rủ rê, lại có rượu trong người nên đã không làm chủ được hành vi. Bị cáo bày tỏ sự hối hận và mong được nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Vừ Bá G. 6 năm tù. Đối với 5 nam sinh còn lại, quá trình điều tra xét thấy có dấu hiệu "Gây rối trật tự công cộng" nhưng do đều dưới 15 tuổi nên không bị xử lý hình sự, giao cho gia đình, chính quyền địa phương và nhà trường giáo dục, quản lý.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-an-chem-dan-anh-tu-vong-o-khu-ky-tuc-xa-nam-sinh-lanh-an-6-nam-tu-a553187.html