Nghệ An phát hiện 8 ca dương tính với SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm nhanh trong cộng đồng


Chủ nhật, 20/06/2021 | 14:11


Cùng sự kiện

Ngành y tế Nghệ An cho biết đã phát hiện 8 trường hợp test nhanh 2 lần dương tính với SARS-CoV-2 trong chiến dịch xét nghiệm cộng đồng tại TP.Vinh.

nghe an phat hien 8 ca duong tinh voi sars cov 2 sau khi xet nghiem nhanh trong cong dong dspl 1
Lực lượng chức năng thực hiện xét nghiệm nhanh cho người dân. Ảnh: Báo Nghệ An

Sáng 20/6, theo tin từ ngành Y tế Nghệ An, đã phát hiện 8 trường hợp test nhanh 2 lần dương tính trong chiến dịch xét nghiệm cộng đồng tại TP.Vinh đêm 19/6.

Mẫu bệnh phẩm của những người này đang được xét nghiệm khẳng định bằng máy RT-PCR.

Theo đó, chiến dịch xét nghiệm cộng đồng dân cư được ngành y tế Nghệ An thực hiện từ 22h ngày 19/6 đến 5h sáng 20/6.

Trong chiến dịch này có 630 cán bộ y tế đến từ 11 đơn vị y tế trong ngành y tế Nghệ An tham gia, lấy mẫu cho người dân 25 xã, phường trên địa bàn thành phố Vinh theo danh sách đã đăng ký.

Sở Y tế Nghệ An cũng thành lập 9 đoàn kiểm tra, hỗ trợ công tác lấy mẫu test nhanh COVID-19, đích thân Bí thư và Chủ tịch UBND TP.Vinh, Giám đốc và các Phó Giám đốc sở Y tế trực tiếp có mặt tại một số điểm test nhanh để kiểm tra, chỉ đạo chiến dịch.

Để thực hiện chiến dịch này, trước đó UBND TP.Vinh và các xã, phường trên địa bàn thành phố đã thông báo cho người dân đăng ký test nhanh COVID-19.

Mỗi gia đình bắt buộc lấy mẫu test nhanh cho một người (ưu tiên chọn lựa một người trong gia đình thường xuyên đi lại, tiếp xúc nhiều để sàng lọc, phân loại) và được miễn phí.

Các trường hợp khác trong gia đình nếu có nhu cầu test nhanh COVID-19 thì tự chi trả kinh phí với mức 135.000 đồng/người.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An Nguyễn Văn Định cho biết, tổng hợp đợt dịch từ ngày 13/6 đến 23h ngày 19/6, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 26 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó thành phố Vinh 16 ca, huyện Diễn Châu 8 ca, các huyện Tân Kỳ và Quỳ Hợp mỗi huyện một ca.

Ngoài ra, qua rà soát, tổng số F1 trên địa bàn tỉnh là 1.392 trường hợp, tổng số F2 là 3.700 trường hợp. Tất cả các trường hợp F1 đều đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-an-phat-hien-8-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-sau-khi-xet-nghiem-nhanh-trong-cong-dong-a504450.html