Nghệ An: Thí sinh F0 vẫn được dự thi vào lớp 10


Thứ 3, 07/06/2022 | 21:37


Cùng sự kiện

Thí sinh F0 phải nộp đơn dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý sẽ được tham dự kỳ thi.

Sáng nay (7/6), gần 40.000 thí sinh Nghệ An chính thức bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023.

Theo hướng dẫn mới nhất của sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 được tổ chức trong hai ngày 7-8/6, những thí sinh diện F0 nếu có nguyện vọng vẫn được tham dự kỳ thi, theo Vietnamnet.

Tuyển sinh - Du học - Nghệ An: Thí sinh F0 vẫn được dự thi vào lớp 10
Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Trường THPT Anh Sơn 3, huyện Anh Sơn, Nghệ An. Ảnh: Tuổi trẻ.

Thí sinh phải nộp đơn dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý sẽ được tham dự kỳ thi.

Hội đồng thi bố trí sẽ bố trí cho các F0 dự thi tại các phòng thi riêng nhằm đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19. Việc đánh số thứ tự mới, thu bài thi... của các thí sinh này sẽ được hướng dẫn theo đúng quy định.

Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An yêu cầu thí sinh thuộc diện F0 thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian diễn ra các buổi thi, trong quá trình di chuyển từ nơi ở đến nơi thi và ngược lại.

Trước và sau khi kết thúc công tác coi thi, sẽ triển khai vệ sinh khu vực thi, bố trí dung dịch sát khuẩn, có đủ nước sạch và xà phòng tại khu vực vệ sinh… Những thí sinh F1 vẫn được tham dự kỳ thi bình thường.

Năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 71 hội đồng thi và 73 điểm thi, trong đó Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và Trường THPT Hà Huy Tập có hai hội đồng thi do số lượng thí sinh dự thi đông.

Để chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, Nghệ An đã huy động hơn 5.600 cán bộ giáo viên và lực lương an ninh, y tế làm công tác giám thị và bảo vệ ở các điểm thi. Ngoài giáo viên ở các trường THPT, nhiều điểm thi phải huy động thêm giáo viên ở bậc THCS tham gia làm giám thị và giám thị dự phòng.

Kỳ thi năm nay có nhiều nét mới khi lần đầu tiên Nghệ An áp dụng một hệ số cho 3 môn thi là toán, ngữ văn và ngoại ngữ. Kết quả của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cũng sẽ là một cơ sở để xét tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, theo Tuổi trẻ.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-an-thi-sinh-f0-van-duoc-du-thi-vao-lop-10-a540281.html