Tình cờ nghe được ước nguyện của hành khách trên xe, tài xế taxi vội vàng bẻ lái đến sở cảnh sát


Thứ 2, 23/08/2021 | 09:07


Cùng sự kiện

Nghe được cuộc hội thoại của người đàn ông với bạn thân, tài xế quyết định rẽ sang hướng khác và nói dối là mình cần đổ xăng.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đồng loạt đăng tải thông tin về tấm lòng cứu người của một tài xế taxi khiến dân mạng không ngớt lời tán thưởng.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 20/7, anh Nhiều Dũng (48 tuổi) đón khách tại một tòa nhà ở thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Vị khách trên xe là một người đàn ông trung niên, yêu cầu điểm đến là cầu Tam Giang.

Trong quá trình di chuyển, Nhiêu Dũng vô tình nghe được cuộc trò chuyện "lạnh gáy" của người đàn ông và bạn thân: "Có vẻ anh ấy gọi cho bạn thân để giao phó chuyện chăm sóc cha mẹ và con cái. Tôi lén nhìn sang thì thấy anh ấy quay mặt về phía cửa lau nước mắt. Càng nghĩ, tôi càng sợ người này đã quyết tâm tự sát", Nhiêu Dũng kể lại.

tai xe cuu nguoi 1

Lo sợ chuyện chẳng lành xảy ra, nam tài xế nói dối là cần đổ xăng rồi bẻ lái đưa vị khách đến sở cảnh sát gần nhất. Tuy nhiên, người đàn ông nhanh chóng nhận ra ý định của anh và nhất quyết mở cửa xuống xe.

Dù Nhiêu Dũng cố hết sức kéo tay người này khuyên giải nhưng anh ta khăng khăng không chịu. Cuối cùng, nam tài xế đã lén đi theo sau người đàn ông cả một đoạn đường dài để quan sát. Không ngoài dự đoán, anh ta đi bộ đến cầu Tam Giang để tự tử. May mắn thay trước khi anh ta nhảy xuống, lực lượng cảnh sát nhận được tin báo của Nhiêu Dũng đã kịp có mặt để giải cứu người đàn ông trước khi sự việc đáng tiếc xảy ra.

tai xe cuu nguoi 2

Theo tiết lộ từ phía cảnh sát, người này do tuyệt vọng vì làm ăn thất bại suốt thời gian dài, trong lúc không minh mẫn đã nghĩ đến cái chết để giải thoát áp lực. Sau khi được đội cứu họ thuyết phục, người này đã từ bỏ ý định tự tử và trở về với gia đình.

Sau khi sự việc được lan truyền, dân mạng không khỏi ngưỡng mộ trước sự nhạy bén và lòng nhân ái của nam tài xế. Nhiêu Dũng chia sẻ rằng đó là việc nên làm, đổi lại là người khác ở trong hoàn cảnh nguy cấp đó chắc chắn cũng sẽ hành động như anh.

tai xe cuu nguoi 3

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-duoc-uoc-nguyen-cua-hanh-khach-tai-xe-taxi-voi-vang-den-so-canh-sat-a510952.html