Nghệ sĩ Hoài Linh thông báo không mở cửa đón khách dịp giỗ Tổ nghề sân khấu năm nay


Thứ 3, 22/09/2020 | 06:45


Cùng sự kiện

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hoài Linh quyết định không đón khách đến nhà thờ dâng hương dịp giỗ Tổ nghề năm nay.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hoài Linh quyết định không đón khách đến nhà thờ dâng hương dịp giỗ Tổ nghề năm nay.

Năm nay, nghệ sĩ Hoài Linh không tổ chức giỗ Tổ nghề sân khấu vì dịch COVID-19.

Hàng năm, vào ngày 12/8 (Âm lịch), NSƯT Hoài Linh sẽ tổ chức lễ giỗ Tổ nghề sân khấu tại nhà thờ Tâm linh Việt, để nhiều nghệ sĩ Việt có thể hội tụ về đây dâng hương. Với họ, đây là dịp thể hiện lòng tôn kính, biết ơn với Tổ.

Tuy nhiên mới đây, Hoài Linh thông báo năm nay nhà thờ sẽ không mở cửa đón khách dịp giỗ Tổ nghề để để đảm bảo an toàn mùa dịch COVID-19.

"Tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh và nhằm đảm bảo tốt trong công tác phòng chống dịch cho cá nhân và cho cộng đồng. Tôi thay mặt ban tổ chức lễ hội giỗ Tổ sân khấu và ngày Sân khấu Việt Nam 12/8 âm lịch năm Canh Tý (28/9), đền thờ Tâm linh Việt sẽ không tổ chức và mở cửa đón khách như mọi năm...

Xin anh chị em nghệ sĩ và quý vị giúp Linh chia sẻ thông báo này để tránh trường hợp quý khách đến từ các tỉnh thành mất thời gian đi lại. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn", Hoài Linh thông báo.

Ngay sau khi phát đi thông báo, nhiều nghệ sĩ Việt bày tỏ sự tiếc nuối vì không thể đến nhà thờ Tổ nghề dâng hương, nhưng cũng rất thông cảm và ủng hộ quyết định của Hoài Linh trong bối cảnh cả nước đang đồng lòng chống dịch.

Nhà thờ Tổ nghề sân khấu của Hoài Linh.

Nhà thờ Tổ do Hoài Linh xây dựng chỉ là một trong những địa điểm tổ chức ngày giỗ Tổ ngành sân khấu. Hàng năm, các sân khấu khác ở TP.HCM như sân khấu Hồng Vân, Trịnh Kim Chi, 5B Võ Văn Tần của Mỹ Uyên, hay các nhà hát như Tuổi trẻ, Nhà hát Kịch Việt Nam ở Hà Nội cũng có chương trình riêng.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-si-hoai-linh-thong-bao-khong-mo-cua-don-khach-dip-gio-to-nghe-san-khau-nam-nay-a339806.html