Nghệ sĩ Lê Bình từ chối nhận ủng hộ vì muốn mọi người dồn sức chữa trị cho Mai Phương


Thứ 6, 24/08/2018 | 07:49


Cùng sự kiện

Nghệ sĩ Lê Bình cho biết căn bệnh của ông không nguy hiểm bằng Mai Phương nên mong muốn mọi người hãy dồn sức giúp đỡ nữ diễn viên trong thời điểm này.

Nghệ sĩ Lê Bình cho biết, căn bệnh của ông không nguy hiểm bằng Mai Phương nên mong muốn mọi người hãy dồn sức giúp đỡ nữ diễn viên trong thời điểm này.

Nghệ sĩ Lê Bình đã thực hiện hóa trị được 4 lần. Ảnh: Zing.vn

Mới đây, showbiz Việt lại bàng hoàng đón tin dữ trước thông tin nghệ sĩ Lê Bình hiện đang điều trị ung thư tại bệnh viện 175, nơi diễn viên Mai Phương đang điều trị.

Ngay sau khi thông tin lan truyền trên mạng xã hội, nghệ sĩ Lê Bình đã xác nhận về việc này. Ông cho biết đã phát hiện ra có khối u phổi từ bốn tháng trước, nhưng ông không chịu điều trị vì nghĩ mình già rồi. Song các bác sĩ đã khuyến cáo ông phải điều trị nếu không sẽ di căn vào xương và não. Vậy nên ông vào viện điều trị một tháng sau đó, sau khi đã thu xếp việc nhà và công việc của mình. Ông đã hóa trị được bốn lần và cho biết cơ địa mình không sốc thuốc nên vẫn ăn được ngủ được và không xuống ký lắm và hiện đang tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Thông tin này nhiều người không khỏi lo lắng bởi Lê Bình được biết đến là diễn viên gạo cội, từng tham gia nhiều vai diễn trong các bộ phim nổi tiếng nhưng đến tuổi già chỉ sống cùng một người con út và cuộc sống không hề dư giả.

Chính vì vậy nhiều đồng nghiệp như Quốc Thuận, Tiến Đạt… đã kêu gọi ủng hộ nhưng nghệ sĩ Lê Bình đã kiên quyết từ chối. Nhiều nghệ sĩ trẻ khác cũng vào bệnh viện thuyết phục ông cho số tài khoản để mọi người kêu gọi giúp đỡ, song Lê Bình đã trả lời: “"Thôi con, bệnh chú cũng đang điều trị, không có di căn vào xương như Mai Phương. Đừng để mọi người lo lắng thêm. Chú già rồi sống nay chết mai. Để mọi người dồn sức chữa trị cho Mai Phương. Nó còn trẻ, cần sống để nuôi con nhỏ".

“Nếu một ngày nào đó tôi không tự lo được thì tôi sẽ la lên để nhờ mọi người giúp. Bây giờ tôi còn tự lo được thì cứ để tôi tự lo, hãy dồn sức lo cho Mai Phương vì cháu còn trẻ, cần được sống để lo cho con. Vậy nên tôi không cho số tài khoản của mình để kêu gọi đóng góp. Ai vào thăm được thì vào, tôi vui và quý lắm vì có người vào thăm là mình vui vẻ. Tôi không sợ chết, chỉ sợ ung thư di căn lên não, qua xương rồi mình đi đứng, sinh hoạt không được. Tôi lên thăm, động viên Mai Phương rất nhiều, nói cháu không nên lo nghĩ, vì lo nghĩ cũng không được gì. Mình cứ lỳ lợm rồi sẽ qua thôi. Bệnh này mình không sợ nó thì nó sợ mình”. Nghệ sĩ Lê Bình cười lạc quan, vui vẻ cho biết thêm.

Dù bạo bệnh nhưng diễn viên Lê Bình vẫn luôn lạc quan, vui vẻ. Ảnh: Zing.vn

Chia sẻ của diễn viên Lê Bình khiến nhiều người xúc động rơi nước mắt vì tình nghệ sĩ ,dù ông bệnh tật trong người vẫn dành tấm lòng yêu thương, quan tâm tới đồng nghiệp của mình.

Thời điểm hiện tại ông đang hoàn thành một vai diễn phim điện ảnh và nói đùa có thể đây là bộ phim cuối cùng của mình. Ông cũng còn một số hợp đồng phim truyền hình nên mong mọi người không quá lo lắng bởi ông vẫn đang làm việc bình thường, khi cần sẽ uống thuốc giảm đau và nhờ đoàn phim sắp xếp cho quay sớm để được nghỉ ngơi. Được làm việc với ông vừa là niềm vui sống vừa có tiền uống thuốc. Ông bảo số tiền những người vào viện thăm tặng ông, ông gói để riêng chứ không xài tới. Bao giờ hết khả năng, cần phải dùng nó ông mới sử dụng.

Hiện con gái út và một người con trai nuôi của ông thay nhau vào bệnh viện chăm nuôi ông.

Thảo Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-si-le-binh-tu-choi-nhan-ung-ho-vi-muon-moi-nguoi-don-suc-chua-tri-cho-mai-phuong-a241506.html