Nghệ sĩ vẽ tranh bằng … muối


Thứ 2, 06/06/2016 | 16:36


(ĐSPL) – Nghệ sĩ người Croatia đã hìn từ xa, hẳn bạn sẽ tạo nên những kiệt tác từ một gia vị. Bạn sẽ không thể ngờ rằng, những bức tranh này lại được vẽ bằng muối.

(ĐSPL) – Nghệ sĩ người Croatia đã hìn từ xa, hẳn bạn sẽ tạo nên những kiệt tác từ một gia vị. Bạn sẽ không thể ngờ rằng, những bức tranh này lại được vẽ bằng muối.

Dino Tomic, nghệ sĩ người Croatia vẫn thường sáng tác nghệ thuật với các dụng cụ và nguyên liệu thông thường như bút chì và giấy. Tuy nhiên, trong dự án mới nhất của mình, đã dùng chính muối ăn để tạo nên những kiệt tác khổ lớn và chi tiết đến khó tin.


Dino hiện đang sống tại Na Uy, vừa làm giáo viên vừa là nghệ sĩ xăm hình. Anh cũng thường vẽ tranh bằng bút chì và giấy như bao người khác.


Để vẽ tranh bằng muối, Dino Tomic đã trải ra sàn một tấm vải đen làm nền rồi tỉ mỉ sắp xếp những hạt muối nhỏ li ti theo đúng kiểu anh muốn cho đến khi bức tranh hoành tráng hoàn thiện.

Tuy nhiên, thật khó thể tin được rằng, mới chỉ vài tuần trước, anh mới nảy ra ý tưởng vẽ bằng muối để thả lỏng cổ tay vốn đang bị đau vì vẽ quá nhiều.


"Cổ tây tôi bị đau có lẽ vì vẽ quá nhiều nên tôi cần phải để nó nghỉ ngơi một thời gian. Tôi bắt đầu dùng muối làm chất liệu vẽ ba tuần trước bởi vì khi dùng muối, tôi chỉ cần bả vai hoạt động thôi," Dino kể lại.

Xem video:

[mecloud]gw0vFjR1mC[/mecloud]

Nhìn vào cách chi tiết sáng tạo của ông đang có, bạn sẽ nghĩ rằng ông đã làm công việc này trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên, Tomic nói, anh dùng muối vẽ tranh cũng tương tự như phun sơn vậy mà anh đã từng có kinh nghiệm vẽ tranh phun sơn rồi nên không gặp mấy khó khăn khi "chơi" với muối.


Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là công việc này đơn giản, dễ dàng. Nó đòi hỏi người vẽ phải cẩn thận và tỉ mẩn.

Trong một trong những sáng tác mới nhất của mình, một bức mandala Ấn Độ khổng lồ, Dino đã mất 25 tiếng để hoàn thiện tác phẩm. Biết bao sự kiên nhẫn và thời gian, tâm huyết để sáng tạo nên một tác phẩm, vậy nên khi thấy anh phá huỷ bức tranh đi chỉ trong vòng có vài giây sau đó, bạn sẽ thấy thật là đáng tiếc.


Kể từ khi Tomic bắt đầu vẽ tranh bằng muối, đặc biệt là từ sau anh đăng một sô bức tranh lên mạng Instagram, nhất là bức chân dung các nhân vật trong phim Game of Thrones, anh trở nên khá nổi tiếng và tranh của anh được đăng lại trên nhiều các trang web nghệ thuật và thiết kế khác.


Được biết, Dino Tomic không phải là nghệ sĩ duy nhất vẽ tranh với muối. Một vài năm trước, cũng từng xuất hiện các tác phẩm của nghệ sĩ Bashir Sultani được vẽ bằng muối. Tuy nhiên, đặc biệt ấn tượng nhất và được đánh giá cao thì vẫn là những tác phẩm của Dino Tomic.

PHƯƠNG HÀ (Theo Odditycentral)

Xem thêm video:

[mecloud]EsRCcjaOOl[/mecloud]