Nghệ sĩ Việt bàng hoàng trước sự ra đi của NSƯT Phạm Bằng


Thứ 3, 01/11/2016 | 03:22


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Nhiều nghệ sĩ đã không cầm được nước mắt, thậm chí không dám tin vào sự thật là NSƯT Phạm Bằng đã ra đi mãi mãi.

(ĐSPL) - Nhiều nghệ sĩ đã không cầm được nước mắt, thậm chí không dám tin vào sự thật là NSƯT Phạm Bằng đã ra đi mãi mãi.

Tin tức NSƯT Phạm Bằng đột ngột qua đời tối qua, 31/10 bởi căn bệnh ung thư gan đã khiến nhiều người sửng sốt bàng hoàng.

NSƯT Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85.

Trước đó, thông tin NSƯT Phạm Bằng nằm viện điều trị không có nhiều người biết. Chỉ sau khi ông đã kết thúc quá trình trị liệu và trở về nhà, người thân của ông mới tiết lộ thông tin này khiến mọi người đều bất ngờ.

Chỉ vài ngày trước, khi chia sẻ về bệnh tật của mình, nghệ sĩ Phạm Bằng vẫn rất lạc quan, ông còn bày tỏ mong muốn quay trở lại đóng phim vì nhớ nghề.

Bởi vậy, sự ra đi đột ngột của người nghệ sĩ đáng kính trong làng nghệ thuật Việt đã khiến rất nhiều khán giả, người hâm mộ và đặc biệt là bạn bè, đồng nghiệp, những người đã có cơ hội làm việc với nghệ sĩ Phạm Bằng bàng hoàng, thương tiếc.

Rất nhiều sao Việt đã bày tỏ cảm xúc buồn thương, tiếc nhớ của mình với NSƯT Phạm Bằng.

Nghệ sĩ Chí Trung với lời tạm biệt cuối cùng ngắn gọn mà đầy trân trọng: "Chúng cháu vĩnh biệt Bác, người NGHỆ SĨ CỦA NHÂN DÂN".


Vân Dung - người đã có nhiều năm diễn xuất cùng cố nghệ sĩ Phạm Bằng nghẹn ngào: "Sao bố đi đột ngột thế mà không nói gì với anh em đội hài chúng con? Sao bố ốm mà bố cũng chẳng nói lấy 1 lời, hay bố giận anh em chúng con à? Đừng đi thế chứ! Sao những người thân yêu của đội hài cứ lần lượt ra đi thế? Buồn quá....con không muốn thế đâu. Về với anh em đi bố!!!!!"


Danh hài Vượng Râu thì đăng tải một bài thơ đẩy cảm xúc cùng những kỷ niêm thân thương với người tiền bối đáng kính: "Mười mấy năm trời! Biết bao kỷ niệm với bố Bằng. Rồi biết bao tiểu phẩm đóng với bố từ đầu những năm 2000 đến giờ chưa nhớ. Rồi năm 2005 sản xuất Hài Tết con là người đầu tiên mời bố đóng cho công tu. Vừa trân trọng, vừa yêu thương, với thói quen từ lâu con luôn kính trọng những bậc tiền bối, rồi những năm trước hai bố con thỉnh thoảng ngồi ở Đầm Trị lối vào Phủ Tây Hồ để lai rai những chén rượu mùa thu với những món ăn Tây Hồ giản dị.


Từ lâu rồi! Vâng cũng mấy năm rồi, cơm áo gạo tiền, công việc, con cũng ít gặp bố hơn. Sang năm nay từ đầu năm đã có ý định trân trọng mời bố một vai diễn trong Phim Hài Tết. Bố hào hứng nhận lời, rồi gần đến ngày quay bố vẫn nghe điện thoại và bảo mình bận quá! Đang quay quảng cáo ở trong miền Nam.

Thế rồi đùng một cái đọc bài viết của nhà báo Hà Tùng Long nói rằng bố bị bệnh nhưng bố không nói, chưa kịp sắp xếp thời gian thăm bố. Tối hôm qua anh em trong công ty vẫn còn bàn việc mời bố diễn và trao quà cho bố vào đêm gala Tết Vạn Lộc 2.

Vậy mà 8h tối nay khi nhà báo Tùng Long và nhiều nhà báo gọi điện con đã sốc thực sự, buồn lắm bố Bằng ạ! Nhiều anh chị em nghệ sĩ chúng con nhớ bố lắm, và sẽ sốc thực sự. Bởi bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu điều học hỏi từ những thế hệ như bố mà chúng con vẫn ngưỡng vọng noi theo.

Vậy là bố xa cõi tạm, bố về miền cực lạc rồi! Bố chẳng có gì để lại ngoài nụ cười an nhiên và cái tên gắn liền với "Sếp Bằng Hói"

Chia tay bố! Chúng con rất buồn!"

Trà My quá đau buồn khi liên tiếp phải rời xa những người đồng nghiệp thân yêu mãi mãi: "Con không nghĩ là chưa đầy hai tháng mà phải báo đến 4 tin buồn cho nghệ sĩ Việt Nam.


Bố ơi! Đột ngột quá, chúng con lại mất đi một bậc tiền bối, một nghệ sĩ đáng kính... Ôi! Còn chuyện gì xẩy ra với làng nghệ sĩ nữa đây chứ? Con không cầm nổi .... Bố ơi!

Vĩnh biệt bố! Người nghệ sĩ mà con luôn kính trọng....đau xót quá Bố ơi!"

MC Thảo Vân dành cho cố nghệ sĩ những lời thủ thỉ tâm tình chan chứa cảm xúc:


"Chú à, cháu còn chưa kịp đến thăm chú, chú vẫn bảo sẽ khoẻ để đi đóng hài tiếp cơ mà...

Sao chú đi vội thế...

Cháu biết chú muộn, mãi sau này, khi bước vào ngôi nhà chung "Gặp nhau cuối tuần", nhưng từng ấy thời gian cũng đủ để chú cháu mình hiểu nhau nhiều chú nhỉ, bởi đâu phải chỉ qua những chương trình ghi hình, nó còn là bao nhiêu đêm rong ruổi khắp các tỉnh xa gần phục vụ bà con, kỷ niệm làm sao kể hết...

Cháu thật sự không muốn những trang kỷ niệm đong đầy vui buồn của chính cháu, của khoảng thời gian ấy, cứ mỏng đi, cùng với sự ra đi của những người từng gắn bó, bởi với cháu, đâu chỉ là GNCT...

Những năm tháng ấy thật sự xa rồi...

Nghẹn...

Chú an nghỉ nhé chú!

NSƯT Phạm Bằng 1931-2016."

Ca sĩ Minh Quân bày tỏ niềm xót thương: "Xin kính cẩn trước vong linh bố - NSUT Phạm Bằng và chia buồn cùng toàn thể gia quyến. Lại 1 người nghệ sĩ lão làng nũa ra đi, để lại nỗi nhớ thương vô hạn và những vai diễn để đời cho nền nghệ thuật VN , được nhân dân yêu mến và kính trọng!!!

Chợt thấy nhớ và thèm cái cảm giác cầm trên tay bát chè bố Bằng - giữa cái tiết trời se lạnh này.

Một năm có quá nhiều nỗi buồn, quá nhiều nghệ sĩ từ biệt trần gian."


Nghệ sĩ Giang Còi thể hiện sự kính trọng của mình với người đồng nghiệp, người tiền bối mà anh luôn ngưỡng mộ trong nghề: "Khi chú bằng tuổi tôi,với lối diễn xuất nhẹ nhàng, hóm hỉnh,làm sôi động cả rạp hát thì tôi còn là cậu bé, ngồi dưới hàng ghế khán giả.


Tôi hằng ước ao biết bao giờ mình được như chú.

Nay đã là đồng nghiệp, diễn cùng nhau trên một sàn diễn, nhìn người Nghệ sĩ đã về hưu gần 30 năm, nhưng nói đến sàn diễn, được cống hiến cho khán giả, mắt chú lại ánh lên một lòng yêu nghề, theo nghiệp.

Tôi tự hỏi tại sao gần 90t rồi, chú không ở nhà cho con cháu chăm sóc, lặn lội nơi rừng sâu núi thẳm để đến những nơi mà người dân nói tiếng Kinh còn chưa sõi vì gì nhỉ? Tiền ư? Thích đi phượt ư?..... Tất cả chỉ có duy nhất một lời giải thích đó là. VÌ CÔNG CHÚNG.

Và tôi lại ước ao, biết bao giờ mình được như chú".

Danh hài Chiến Thắng không khỏi cảm thán trước sự ra đi đột ngột của NSƯT Phạm Bằng.

Vi An

Ảnh: FBNV

Xem thêm video Giải trí:

[mecloud]Lo3yo68qy0[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-si-viet-bang-hoang-truoc-su-ra-di-cua-nsut-pham-bang-a168592.html