Nghe tiếng con gái 4 tuổi khóc thất thanh, mẹ chạy ra thì phát hiện cảnh đau lòng


Thứ 5, 22/04/2021 | 06:15


Cùng sự kiện

Người mẹ có lẽ chưa từng nghĩ con gái nhỏ của mình sẽ rơi vào hiểm cảnh chỉ vì một thứ quá mức quen thuộc.

Người mẹ có lẽ chưa từng nghĩ con gái nhỏ của mình sẽ rơi vào hiểm cảnh chỉ vì một thứ quá mức quen thuộc.

Trẻ em vốn luôn rất tò mò về mọi thứ xung quanh nhưng đôi khi chính sự tò mò lại khiến các bé gặp nguy hiểm. Một thử rất bình thường và quen thuộc có lúc lại trở thành mối nguy hiểm nhất trong nhà. Câu chuyện xảy đến với bé Mei Mei (4 tuổi, đến từ Singapore) là lời cảnh báo tới các cha mẹ cần trông chừng con cẩn thận hơn.

Sự việc đau lòng xảy ra vào hôm 12/4 vừa qua, được mẹ của Mei Mei là chị Zoe Chu chia sẻ lên trang Instagram của mình. Theo đó, Mei Mei vô tình luồn tay vào khe cửa kính đang mở nhưng sau đó không rút ra được. Mỗi lần cánh cửa nhúc nhích, nó lại càng nghiến chặt vào cổ tay cô bé.

Chị Zoe nghe tiếng con khóc lớn vội chạy tới kiểm tra. Phát hiện tay con gái bị kẹt, chị tìm mọi cách để đẩy cửa, đưa tay con ra khỏi khe hở nhưng không tài nào rút ra nổi. Con gái nhỏ bắt đầu la hét và khóc lớn hơn, chị Zoe không tiếp tục đẩy cửa nữa, thay vào đó nhẹ nhàng trấn an con gái: “Bình tĩnh nào, Mei Mei”.

Tay bé gái Mei Mei bị kẹt trong khe cửa, không thể rút ra được. Ảnh: Instagram/sgsupernanny

Người phụ nữ sau đó đã gọi cho con trai lớn và chồng. Chồng chị Zoe lúc đó đang đi làm. Anh hướng dẫn chị mở cửa từ từ, dùng kem dưỡng da hoặc dầu và một ít đá, đi ra phía bên kia cánh cửa và đẩy tay con gái ra nhưng các cách này đều không có hiệu quả. Con trai lớn cũng giúp mẹ “giải cứu” em gái, dù vậy tay của bé gái vẫn kẹt cứng trong khe hở.

Thử đủ mọi cách vẫn không có tác dụng, chị Zoe quyết định nhờ tới sự trợ giúp của Lực lượng Phòng vệ Dân sự Singapore (SCDF). Khoảng 10 phút sau đó, nhân viên cứu hộ đã có mặt. Thời điểm đó, tay của Mei Mei đã bị mắc kẹt khoảng 15 – 20 phút.

Các nhân viên cứu hộ nhanh chóng bôi kem dưỡng da lên cánh tay của Mei Mei, kế đó để cô bé tự mình từ từ lấy tay ra khỏi khe hở. May mắn thay, Mei Mei đã có thể đưa tay ra dễ dàng mà không cần phá cửa.

Mei Mei sau đó đã được đưa đến bênh viện để được điều trị vết thương. Tại đây, các bác sĩ thông báo cánh tay của cô bé đã bị gãy nhẹ, vì vậy cần được bó bột để giúp cố định xương.

Chia sẻ với The Asianparent, chị Zoe cho biết Mei Mei đang hồi phục tốt và sẽ quay lại bệnh viện để tháo băng bó bột vào tuần tới, đồng thời gặp bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình để kiểm tra mức độ hồi phục.

Mei Mei phải bó bột vì bị gãy tay nhẹ. Ảnh: Instagram/ sgsupernanny

Bà mẹ hai con cho biết thêm con gái chị lại táo tợn và nghịch ngợm như thường sau vụ tai nạn đầy sợ hãi. Dù vậy, chị khẳng định cô bé đã rút ra được bài học về việc không nên chơi với những thứ có nguy cơ gây nguy hiểm trong nhà.

Bên cạnh việc gửi lời cám ơn tới các nhân viên cứu hộ, Chị Zoe cũng mong muốn gửi lời cảnh báo đến các cha mẹ về sự nguy hiểm của khe cửa.

“Các bé thường rất thích chơi với những cánh cửa, trong khi đó một số bà mẹ lại không hề biết những cánh cửa vốn rất bình thường cũng là một mối nguy hiểm tiềm ẩn. Câu chuyện của tôi hy vọng sẽ khiến các cha mẹ cẩn thận hơn, nhắc nhở trẻ không chơi với những cảnh cửa nữa. Cha mẹ cũng nên để tâm nhiều hơn khi chọn cửa kính lắp trong nhà”, chị Zoe chia sẻ.

Đinh Kim (Theo The Asianparent)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-tieng-con-gai-4-tuoi-khoc-that-thanh-me-chay-ra-thi-phat-hien-canh-dau-long-a363284.html