Nghi án bé 4 tuổi bị bạo hành tại trường mầm non ở Đà Nẵng


Thứ 4, 11/01/2023 | 09:24


Cùng sự kiện

Một phụ huynh có con 4 tuổi đang học tại trường Mầm non Sanh Xuân (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) bị sưng to trán khi đi học về, nghi bị bạo hành.

Thông tin ban đầu, vào ngày 26/12/2022, chị L.T.T.T. (SN 1997, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) phản ánh đến cơ quan chức năng quận Liên Chiểu việc con mình là cháu L.H.L. (4 tuổi, học tại trường Mầm non Sanh Xuân) bị 2 giáo viên mầm non bạo hành.

Cụ thể, theo chị T., vào ngày 23/12/2022, sau khi đón cháu L. đi học về, chị phát hiện cháu bị vết sưng, bầm lớn ở trán.

Sau đó, cháu L. đã nhập viện điều trị 5 ngày với chẩn đoán viêm mô mềm vùng da trán/đụng dập mô mềm vùng trán từ bệnh viện Đa khoa Gia đình.

Chị T. sau đó đã gửi đơn đến phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu.

nghi an be 4 tuoi bi bao hanh tai truong mam non o da nang
Hình ảnh cháu L. bị sưng to vùng trán khi đi học ở trường về. (Ảnh: VNN)

Theo VietnamNet, ngày 23/12, chị T. được nhà trường giải thích vết thương của cháu L. là do va chạm cùng bạn trong lớp hoặc do bị ong chích.

Khi sự việc xảy ra, chị đề nghị nhà trường trích xuất camera để tìm hiểu nguyên nhân nhưng không được cung cấp.

Không thoả mãn với giải thích từ nhà trường, chị T. đã gửi đơn lên cơ quan chức năng quận Liên Chiểu.

Sau khi được xem trích xuất camera tại lớp học, chị T. cho rằng con chị bị cô giáo bạo hành.

Thông tin trên Bảo vệ pháp luật, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu, ngay khi có thông tin, Phòng đã mời phụ huynh cũng như đại diện trường Mầm non Sanh Xuân lên làm việc 3 lần.

Tại các cuộc làm việc, các bên đã có nhiều ý kiến, trao đổi nhưng chưa thống nhất với nhau. Phía nhà trường xác định không đánh trẻ, trong khi phụ huynh không đồng tình.

Sau 3 lần mời họp, chị T. cho rằng vụ việc không được giải quyết thỏa đáng nên quyết định nộp đơn lên cấp cao hơn.

Do đó, ngành giáo dục kiến nghị lên UBND quận Liên Chiểu giao Công an quận xác minh, làm rõ.

Trong khi đó, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu đã có thông báo đình chỉ 2 cô giáo đứng lớp liên quan đến vụ việc trên.

"Qua kiểm tra, một cô giáo là giáo viên âm nhạc đang học thêm nghiệp vụ sư phạm và một cô giáo học ĐH sư phạm mầm non nhưng chưa có bằng. Như vậy là không đúng quy định nên chúng tôi đã có thông báo yêu cầu nhà trường đình chỉ 2 giáo viên trên", ông Nguyễn Thanh Lịch, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu cho biết trên VietnamNet.

Ngoài ra Phòng cũng chỉ đạo cắt thi đua của trường Mầm non Sanh Xuân vì không xử lý thoả đáng vụ việc; yêu cầu nhà trường xin lỗi phụ huynh và hoàn trả học phí, thanh toán viện phí cho cháu L.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghi-an-be-4-tuoi-bi-bao-hanh-tai-truong-mam-non-o-da-nang-a563089.html