Nghi án giáo viên bạo hành học sinh lớp 4: Sở GD&ĐT Nam Định yêu cầu khẩn trương xác minh


Thứ 7, 30/05/2020 | 09:58


Ngay sau khi nhận được thông tin trên Facebook, Sở Nam Định đã nhanh chóng chỉ đạo phòng GD&ĐT TP. Nam Định lập tức kiểm tra, rà soát lại thông tin và báo cáo vụ việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên Facebook, Sở Nam Định đã nhanh chóng chỉ đạo phòng GD&ĐT TP. Nam Định lập tức kiểm tra, rà soát lại thông tin và báo cáo vụ việc.

Chiều ngày 30/5, trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp luật, đại diện sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin trên Facebook, Sở đã nhanh chóng chỉ đạo phòng GD&ĐT TP. Nam Định lập tức kiểm tra, rà soát lại thông tin và báo cáo với lãnh đạo Sở. Do hôm nay đang là ngày nghỉ, nên trước hết, cần rà soát, kiểm chứng thông tin một cách chính xác, xác minh có vụ việc như trên xảy ra hay không, rồi mới tiếp tục có những chỉ đạo cụ thể. Đối với những vụ việc như thế này, cũng không thể nóng vội, cần phải thận trọng xác minh”.

Hình ảnh học sinh lớp 4 với vết bầm tím xuất hiện trên mạng xã hội.

Được biết, sáng cùng ngày, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước sự việc một bé gái lớp 4 bị giáo viên đánh tím bầm một bên tay.

Thông tin được chia sẻ trên Facebook với nội dung: Cháu bị cô đánh bầm tay vì viết bài chậm, sợ quá không dám kể với ai!

Theo đó, một phụ huynh có cháu gái lớp 4 bị cô giáo đánh vào tay liên tiếp 2 hôm đã bày tỏ bức xúc trước vụ việc. “Đến khi cháu mặc áo ba lỗ, bố mẹ mới bàng hoàng phát hiện ra vụ việc”, vị phụ huynh này cho biết.

Được biết, cô bé này đang học tại một trường tiểu học trên địa bàn TP.Nam Định. Cụ thể, chị Y., dì ruột của bé lớp 4 bị bạo hành đã chia sẻ vụ việc trên mạng xã hội như sau:

“Do bút của cháu bị hết mực nên viết bài chậm. Cô giáo đánh nhẹ từ hôm qua nhưng đến khi về nhà tắm, cháu mặc áo cộc tay không cho gia đình biết. Hôm nay đi học, cô giáo tiếp tục đánh cháu. Khi về nhà, thấy cháu giơ tay lên kêu đau, mẹ mới hỏi thì cháu bảo bị ngã.

Khi cháu mặc áo ba lỗ, cả nhà thấy rõ vết bầm thì cháu mới khai thật là do cô giáo đánh. Cháu em bản chất đã hiền lành nhút nhát. Đánh thế này không ăn thua gì nhưng tổn hại mặt tinh thần của cháu”.

Trước đó, hồi cuối năm ngoái, Dân trí cũng đưa tin vụ việc một học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Tân Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương bị thầy giáo tát bầm má.

Theo phản ánh của gia đình học sinh, ngày 25/11/2019, khi con đi học về, họ phát hiện trên má của con bị bầm, sưng tấy in nhiều hình dấu tay. Sau khi gặng hỏi thì cháu kể, bị thầy giáo đánh vào giờ ngủ trưa ở trường.

Quá bức xúc, phụ huynh đăng tải hình ảnh, thông tin về sự việc trên trang cá nhân của mình.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghi-an-giao-vien-bao-hanh-hoc-sinh-lop-4-so-gddt-nam-dinh-yeu-cau-khan-truong-xac-minh-a325347.html