Nghĩ bà nội bị "ma nhập", vợ chồng cháu đánh đến chết


Thứ 2, 23/05/2022 | 15:34


Cùng sự kiện

Cho rằng bà nội bị "ma quỷ nhập", vợ chồng cháu nội đã cùng nhau thực hiện "trừ tà, trục xuất bùa" ra khỏi người bà dẫn đến tử vong.

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Ngọc Chiến (SN 1989) và Đặng Thị Thanh Hoa (SN 1992, vợ Chiến) về tội Giết người.

Trước đó, ngày 14/12/2021, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Chiến 16 năm tù và Đặng Thị Thanh Hoa 10 năm tù về tội Giết người.

Bị cáo Chiến có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, bị cáo Hoa có đơn xin chuyển tội danh giết người sang tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác.

Phía đại diện bị hại có đơn kháng cáo yêu cầu toà tăng hình phạt cho bị cáo Chiến ít nhất phải 20 năm tù, bị cáo Hoa 16 năm tù vì bị cáo giết người không phải do mê tín dị đoan, những hành vi của bị cáo là giết người nhằm cướp tài sản.

Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định, hành vi của hai bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đến xã hội, thuộc trường hợp vô cùng nghiêm trọng. Toà cấp sơ thẩm đã xét xử các bị cáo về tội giết người là đúng người đúng tội. Dựa vào các chứng cứ thu thập được không chứng minh hành vi cướp tài sản của các bị cáo.

HĐXX quyết định bác tất cả các đơn kháng cáo của bị cáo và đại diện của bị hại, giữ nguyên bản án sơ thẩm ngày 14/12 của TAND TP.HCM, tuyên phạt Chiến 16 năm tù, Hoa 10 năm tù về tội Giết người.

nghi ba noi bi ma nhap vo chong chau danh den chet

Bị cáo Chiến và Hoa tại TAND Cấp cao tại TP.HCM. (Ảnh: PLO)

Theo cáo trạng, chiều 15/7/2020, vợ chồng Chiến chở con 3 tuổi đi chơi. Đến khoảng 22h, vợ chồng đến nhà bà nội Chiến (sinh năm 1938) tại đường Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh để xin ngủ nhờ.

Chiến lấy 2 cái áo mưa mang theo trải xuống nền phòng khách để ngủ. Do con Chiến khóc nhiều không ngủ nên bà từ trong phòng đi ra. Bà vừa bế cháu vừa nói "ta là bạch hổ đây" nhưng cháu vẫn khóc nên bà bế xuống nhà sau ru ngủ.

Lúc này, Chiến cho rằng bà bị ma quỷ nhập và ém bùa vào người nên đã thắp 5 cây nhang quơ quanh đầu bà rồi đưa nhang cho Hoa thực hiện theo.

Thấy bà la hét, chửi bới nên Chiến cùng Hoa lấy áo mưa mặc vào người bà và trùm phần mũ áo mưa lên đầu. Chiến lấy thêm giẻ lau nhà trùm kín đầu rồi dùng dây thun buộc, và dùng chổi đánh vào tay, chân, đầu và dùng chân nhang, tay móc vào hậu môn của bà.

Đến khoảng 4h20 hôm sau, khi thấy bà không còn cử động, máu chảy nhiều, Chiến mở cửa, đến cửa hàng gần nhà nhờ nhân viên gọi cấp cứu. Khi đến nơi, nhân viên này thấy nạn nhân có dấu hiệu đã chết nên trình báo công an.

Kết luận giám định pháp y xác định nạn nhân tử vong do phù phổi cấp.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghi-ba-noi-bi-ma-nhap-vo-chong-chau-danh-den-chet-a538574.html