Nghi phạm buôn bán ma túy dùng dao tấn công 2 cảnh sát


Thứ 4, 08/03/2023 | 07:18


Cùng sự kiện

Lực lượng chức năng vừa đến hiện trường, một nghi phạm bất ngờ lao ra dùng dao chém Thượng úy La và Trung úy Cường rồi tẩu thoát.

Chiều 7/3, Đại tá Trần Văn Mười - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, đến thăm hỏi, động viên thượng úy Võ Văn La, Phó Trưởng Công an xã và trung úy Đỗ Phước Cường, cán bộ Công an xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, bị thương khi thi hành công vụ, theo Tri thức trực tuyến.

tan cong canh sat
Cảnh sát bị nghi phạm ma túy chém vào lưng. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Khoảng 23h ngày 6/3, tổ công tác Công an xã Phú Lạc có Thượng úy La cùng Trung úy Cường và 3 công an viên tuần tra, thì nhận tin báo có người nghi mua bán ma túy nên tiếp cận.

Vừa đến hiện trường, một nghi phạm bất ngờ lao ra dùng dao chém Thượng úy La và Trung úy Cường rồi tẩu thoát. Hai cảnh sát bị thương được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong. Hiện sức khỏe 2 chiến sĩ đã ổn định.

Lãnh đạo Công an huyện Tuy Phong cho biết đã làm việc với một nghi phạm liên quan vụ việc và truy xét các nghi phạm khác để xử lý theo quy định.

Liên quan đến các vụ án về ma túy, cũng trong ngày 7/3, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa phối hợp bắt giữ thành công Phạm Văn Cường về hành vi vận chuyển trái phép 11kg ma túy đá, theo Công lý.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện một người ngoại tỉnh thường xuyên qua lại khu vực biên giới xã Sơn Kim 1 (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) và có các giao dịch với người đàn ông nói tiếng Lào để vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam, sau đó đưa vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Khoảng 4h ngày 27/2 tại Km17 quốc lộ 8A (thôn Thạch Thành, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh), các lực lượng chức năng đã mật phục chặn bắt người này khi đang di chuyển trên xe taxi, thu giữ ba lô màu đen, bên trong chứa 11 túi nylon màu vàng và in chữ nước ngoài.

Bước đầu đấu tranh, Phạm Văn Cường khai nhận số tang vật thu giữ được ở trên là 11 kg ma túy tổng hợp dạng đá được vận chuyển qua biên giới và tập kết tại Km22 quốc lộ 8A, sau đó đưa đi Quảng Nam với số tiền công 80 triệu đồng.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghi-pham-buon-ban-ma-tuy-dung-dao-tan-cong-2-canh-sat-a568043.html