Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh chính thức bị cảnh sát Nhật Bản khởi tố


Thứ 6, 26/05/2017 | 12:49


Cùng sự kiện

Các nhà điều tra Nhật Bản đã ra quyết định khởi tố đối với Shibuya Yasumasa, nghi phạm trong vụ sát hại bé Nhật Linh, với 3 tội danh: Bắt cóc, dâm ô và giết người.

Các nhà điều tra Nhật Bản đã ra quyết định khởi tố đối với Shibuya Yasumasa, nghi phạm trong vụ sát hại bé Nhật Linh, với 3 tội danh: Bắt cóc, dâm ô và giết người.

Theo tin tức trên báo Tiền Phong, cảnh sát Nhật Bản vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Shibuya Yasumasa, nghi phạm duy nhất trong vụ bé gái gốc Việt bị sát hại ở Nhật Bản.

Báo Tri thức trực tuyến cũng đưa tin, quyết định trên được cảnh sát Nhật Bản thông qua vào ngày hôm nay (26/5). Theo đó, nghi phạm Shibuya (46 tuổi) sẽ bị khởi tố với ba tội danh: Bắt cóc nạn nhân bằng ô tô riêng, thực hiện hành vi dâm ô, giết chết nạn nhân bằng cách siết cổ rồi phi tang.

Tin thế giới - Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh chính thức bị cảnh sát Nhật Bản khởi tố


Nghi phạm Yasumasa Shibuya bị áp giải đến hiện trường vứt xác bé Nhật Linh ở Abiko ngày 15/4.

Trước đó, nghi phạm sử dụng quyền im lặng trong suốt khoảng thời gian bị tạm giam. Cảnh sát và cơ quan chức năng đang phân tích những hình ảnh thu thập được từ camera hành trình của ôtô đi lại trước cửa nhà bé Nhật Linh lúc bé mất tích.

Cũng trong ngày hôm nay, các nhà điều tra phát hiện một sợi dây khả nghi trên ô tô của nghi phạm. Sau khi xét nghiệm, pháp y kết luận, trên sợi dây có DNA của cả nạn nhân và nghi phạm, theo Asahi. Theo đánh giá, đây là bằng chứng quan trọng khiến cảnh sát buộc tội giết người đối với nghi phạm Shibuya. Hiện, nghi phạm vẫn tiếp tục giữ im lặng.

Được biết, nghi phạm Shibuya vốn là hàng xóm và chủ tịch hội phụ huynh tại trường học của nạn nhân Nhật Linh. Đối tượng này vẫn đang trong thời gian bị tạm giam lần 2 để điều tra bắt đầu từ ngày 5/5.

Shibuya đã bị cảnh sát bắt từ ngày 14/4. Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường. Trước đó, cảnh sát Nhật Bản cũng đã tìm thấy nhiều dấu máu trên ghế trong xe của Shibuya. Các dấu máu này có ADN trùng với nạn nhân. Đây được cho là phát hiện quan trọng trong cuộc điều tra nên cảnh sát quyết định kéo dài thời gian giam giữ đối với nghi phạm.

Bé Lê Thị Nhật Linh mất tích vào sáng 24/3 khi đang đến trường một mình. Sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Qua khám nghiệm, cảnh sát ước tính bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc. Nguyên nhân gây tử vong của bé là bị siết cổ.

(tổng hợp)

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghi-pham-sat-hai-be-nhat-linh-chinh-thuc-bi-canh-sat-nhat-ban-khoi-to-a191466.html