Nghi vấn điểm thi THPT cao bất thường: Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu nói gì?


Thứ 6, 20/07/2018 | 10:46


Trước nghi vấn điểm thi THPT cao bất thường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu khẳng định từ khâu tổ chức thi, coi thi, chấm thi...tỉnh Bạc Liêu đều làm rất nghiêm túc.

Trước nghi vấn điểm thi THPT tại Bạc Liêu cao bất thường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu khẳng định từ khâu tổ chức thi, coi thi, chấm thi... tỉnh Bạc Liêu đều làm rất nghiêm túc.

Ngày 20/7, trao đổi với báo chí, ông Dương Hồng Tân- Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bạc Liêu cho hay, điểm thi THPT Quốc gia 2018 của tỉnh Bạc Liêu so với cả nước là bình thường, điểm bình quân cao do điểm của một số em cao, việc này không có gì bất thường.

Ông Tân cũng khẳng định, từ khâu tổ chức thi, coi thi, chấm thi...tỉnh Bạc Liêu đều làm rất nghiêm túc.

"Nếu đạt điểm cao mà cứ đặt ra nghi vấn thì có ai dám phấn đấu để lên cao nữa, cũng chưa cần thiết phải mời Bộ GDĐT rà soát lại kết quả thi", ông Tân chia sẻ với PV báo Dân Việt.

Ảnh minh họa

Tại cuộc họp báo do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức chiều ngày 19/7, trước nghi vấn điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Bạc Liêu "cao bất thường", ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua công tác chấm thi và điểm thi của tỉnh Bạc Liêu chưa phát hiện vấn đề gì bất thường. Tuy nhiên, do dư luận đặt nghi vấn nên sẽ chỉ đạo Sở Giáo dục kiểm tra, làm rõ.

Ông Tạ Trung Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng đề nghị UBND tỉnh và cơ quan chức năng liên quan có kiểm tra để thông tin rõ ràng cho báo chí.

Được biết, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2018 của tỉnh Bạc Liêu là 98,31% (năm 2017 là 97,78%); có 10 trường THPT đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100% (năm 2017 là 13 trường); có 3 điểm 10 (năm 2017 là 16 điểm 10).

Mức điểm trung bình các môn thi của tỉnh Bạc Liêu trong năm 2018 đứng thứ 7 trên 63 tỉnh, thành; trong khi đó, năm 2017 tỉnh này cũng nằm trong top 10 của cả nước.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghi-van-diem-thi-thpt-cao-bat-thuong-pho-giam-doc-so-gddt-tinh-bac-lieu-noi-gi-a237137.html