Nghịch tử sát hại mẹ trong bữa cơm lĩnh án chung thân


Thứ 2, 04/12/2017 | 09:30


Cùng sự kiện

Trong bữa ăn, Tuấn Anh có những lời lẽ hỗn láo nên bị mẹ mắng. Bực tức, Tuấn Anh lao vào đánh đập mẹ bằng tay chân và nhiều vật dụng khác tới khi nạn nhân tử vong.

Trong bữa ăn, Tuấn Anh có những lời lẽ hỗn láo nên bị mẹ mắng. Bực tức, Tuấn Anh lao vào đánh đập mẹ bằng tay chân và nhiều vật dụng khác tới khi nạn nhân tử vong.

Ngày 4/12, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phùng Tuấn Anh (SN 1993, ở Thanh Trì, Hà Nội) ra xét xử tội Giết người.

Đau đớn hơn, bị hại trong vụ án lại chính người đứt ruột sinh thành ra bị cáo, bà Nguyễn Thị B. (SN 1969).

Tại phiên xử, bị cáo Tuấn Anh thừa nhận hành vi phạm tội, đồng thời tỏ rõ thái độ ăn năn, hối hận về hành vi đã gây ra đối với mẹ đẻ.

Bị cáo Tuấn Anh đứng tựa vào vành móng ngựa khi VKS luận tội - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, căn cứ vào toàn diện hồ sơ vụ án, căn cứ vào diễn biến phiên tòa, sau khi nghị án, HĐXX quyết định tuyên phạt Tuấn Anh tù chung thân về tội Giết người.

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng 21h ngày 23/9/2015, Tuấn Anh về nhà thấy mẹ đang ngồi dưới nền nhà ăn cơm. Trong bữa ăn, Tuấn Anh có những lời lẽ hỗn láo nên bị mẹ mắng.

Bực tức, Tuấn Anh lao vào đánh đập mẹ bằng tay chân và nhiều vật dụng khác tới khi nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Tuấn Anh đã tới Công an xã Vĩnh Quỳnh đầu thú.

Quá trình điều tra, nhận thấy Tuấn Anh có biểu hiện không bình thường nên cơ quan tố tụng đã ra quyết định bắt buộc đối tượng này đi chữa bệnh tâm thần. Sau khi có quyết định của bệnh viện về bệnh tình của Tuấn Anh, cơ quan tố tụng đã đưa Tuấn Anh ra xét xử tại phiên tòa này.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghich-tu-sat-hai-me-trong-bua-com-linh-an-chung-than-a211733.html