Nghiên cứu phân luồng giao thông không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm


Thứ 4, 14/09/2016 | 01:57


UBND TP Hà Nội chỉ đạo Công an TP phối hợp cùng Sở GTVT tiếp tục nghiên cứu phân luồng giao thông cho phù hợp, đảm bảo phục vụ tốt không gian đi bộ.

Để phục vụ tốt không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng lân cận, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an thành phố phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải tiếp tục nghiên cứu phân luồng giao thông cho phù hợp, tránh tình trạng ùn ứ ở một số nút giao thông dẫn vào không gian đi bộ.

Biển người đi bộ đông nghịt trên quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN.

Thông tin này được ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết vào chiều 13/9. Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm đã qua hai tuần hoạt động và được đánh giá có nhiều chuyển biến tốt, thu hút đông đảo người dân Thủ đô và du khách đến tham quan, vui chơi. 

Mặc dù, các ngành chức năng đã cố gắng khắc phục tình trạng ùn ứ giao thông quanh khu vực này do lượng người quá đông nhưng qua tuần thứ hai, tình trạng này vẫn còn xuất hiện tại một số điểm nút tuyến đường Hai Bà Trưng, Cầu Gỗ, Hàng Gai. UBND thành phố đã giao Công an thành phố và Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu điều chỉnh việc phân luồng từ xa cho tốt hơn. 

Hơn nữa, việc bố trí các điểm giao thông tĩnh cơ bản đáp ứng được nhu cầu gửi xe của người dân nhưng các điểm ở gần khu vực vẫn quá tải, trong khi những điểm xa hơn lại thừa chỗ. Thành phố cũng yêu cầu các ngành chức năng tuyên truyền để người dân nắm được, chủ động trong việc gửi trông phương tiện giao thông.

Tuần thứ hai của không gian đi bộ, Công ty môi trường đô thị Hà Nội lắp đặt thêm 30 thùng rác đôi, huy động thêm lực lượng thu gom rác, đường phố đã sạch sẽ hơn. Tuy vậy, thành phố vẫn yêu cầu quận Hoàn Kiếm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện gìn giữ vệ sinh môi trường tốt hơn, bởi đường phố sạch sẽ, không rác thải phụ thuộc rất lớn vào ý thức người dân. 

Một mặt, thành phố cũng đề nghị các sở, ngành liên quan cần quan tâm đổi mới các hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ nhân dân, đặc biệt là hoạt động biểu diễn ban ngày; tiếp tục bố trí các điểm bán nước tự động; tăng dung lượng đường truyền và chất lượng thiết bị phát sóng wifi miễn phí. 

Hiện tại, Sở Công Thương Hà Nội mới lắp được 5 máy bán nước tự động, còn thiếu 3 máy so với kế hoạch đề ra. Những máy lắp đặt đã phát huy tác dụng trong việc cung cấp đồ uống có chất lượng, đảm bảo giá cả hợp lý, hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng cho người dân tham quan không gian đi bộ. 

Đối với tình trạng kinh doanh và sử dụng patin, xe cân bằng điện khu vực tượng đài Lý Thái Tổ và các tuyến phố đi bộ, thành phố cũng giao cho các cơ quan liên quan nghiên cứu, đưa ra quy chế quản lý đảm bảo trật tự, an toàn cho không gian đi bộ.

ĐINH THỊ THUẬN

Nguồn: TTXVN

Xem thêm video:

[mecloud]drKW0epaBb[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nghien-cuu-phan-luong-giao-thong-khong-gian-di-bo-ho-hoan-kiem-a147747.html