Ngô Cẩn Ngôn: Sự nghiệp "tụt dốc không phanh"


Thứ 4, 04/01/2023 | 15:53


Cùng sự kiện

Từng nổi tiếng khắp châu Á với bộ phim "Diên Hi công lược", nhưng sự nghiệp của Ngô Cẩn Ngôn ngày càng tụt dốc. Danh tiếng của cô còn thua đàn em cùng công ty là Bạch Lộc.

Sina đưa tin, Ngô Cẩn Ngôn từng là ngôi sao được biên kịch Vu Chính hết lòng lăng xê. Cô đóng vai chính trong phim cổ trang Diên Hi công lược, nhờ đó một đêm thành sao, nổi tiếng khắp châu Á. 

Vu Chính cũng sản xuất nhiều dự án để Ngô Cẩn Ngôn đảm nhiệm vai nữ chính như Hạo Lan truyện, Em là đáp án của anh, Hạnh phúc vẫn sẽ đến gõ cửa, Thanh xuân sáng thế kỷ, Nữ hoàng mặc cả, Thượng thực, Gia truyền...

Tuy nhiên, Ngô Cẩn Ngôn đều bị chê thiếu kỹ năng diễn xuất và thường trở thành "hố đen" của bộ phim. Người đẹp sinh năm 1990 bị xếp vào nhóm minh tinh diễn dở nhất Trung Quốc, cùng Angelababy.

Sina cho biết thêm kể từ khi đóng máy bộ phim Thượng thực, đã gần hai năm Ngô Cẩn Ngôn không có dự án mới nào.

Giải trí - Ngô Cẩn Ngôn: Sự nghiệp 'tụt dốc không phanh'
Ngô Cẩn Ngôn từng một đêm thành sao với phim "Diên Hi công lược".

Thỉnh thoảng, nữ diễn viên tham gia show giải trí như Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng, nhưng không gây được tiếng vang. 

Trước sự lo lắng và thúc giục Ngô Cẩn Ngôn đi đóng phim của người hâm mộ, biên kịch Vu Chính cho biết nữ diễn viên vẫn đang lựa chọn kịch bản.

Cô muốn mang đến một bộ phim chất lượng thay vì liên tục vào đoàn phim nhưng lại tham gia những dự án "rác". Song, lời giải thích này không được fan chấp nhận bởi địa vị của Ngô Cẩn Ngôn ngày càng xuống dốc.

Vào tháng 9/2021, Vietnamnet đưa tin, phim truyền hình Nữ hoàng trả giá do Ngô Cẩn Ngôn và Lâm Canh Tân đóng chính nhận nhiều phản hồi tiêu cực. Trên trang Douban, tác phẩm bị đánh giá một sao kèm những bình luận chê bai. 

Giải trí - Ngô Cẩn Ngôn: Sự nghiệp 'tụt dốc không phanh' (Hình 2).
Ngô Cẩn Ngôn không được mời đóng phim mới trong suốt 2 năm.

Thất bại của bộ phim kéo danh tiếng của dàn diễn viên và ê-kíp đi xuống. Trong đó, Ngô Cẩn Ngôn trở thành tâm điểm bàn tán.

Nữ diễn viên bị soi xét về kỹ năng diễn xuất yếu kém, một màu dù rất được nâng đỡ. Cô bị xếp vào nhóm "bình hoa di động" không chịu phát triển sau nhiều năm làm nghề. 

Đồng thời, tại thời điểm đó, Du Tử Hàm - một biên kịch nổi tiếng Trung Quốc phê bình Ngô Cẩn Ngôn, gọi cô là "diễn viên nổi một phim".

Sau thành công của Diên Hy Công Lược, 3 năm qua cô không tìm được cho mình một vai diễn nào đủ thuyết phục khán giả. Một số tác phẩm Cẩn Ngôn tham gia gần đây như Nói đi là đi nhưng đừng nói tạm biệt, Hạo Lan truyện, Giữa thanh xuân... đều bị đánh giá không hiệu quả. 

Giải trí - Ngô Cẩn Ngôn: Sự nghiệp 'tụt dốc không phanh' (Hình 3).
Ngô Cẩn Ngôn mất vị trí "chị cả" của công ty về tay đàn em Bạch Lộc.

Thậm chí, Ngô Cẩn Ngôn liên tiếp bị chê bai dù có hơn 10 năm kinh nghiệm đóng phim. 

"Với lối diễn xuất vô hồn, chỉ biết trừng mắt và bĩu môi này, tôi cho rằng cô ta sẽ khó trụ trong làng giải trí trong vài năm nữa", vị biên kịch nói.

Ngoài thực lực gây tranh cãi, Ngô Cẩn Ngôn cũng bị tố có thái độ khinh thường người khác, làm việc thiếu chuyên nghiệp. Đài CCTV - cơ quan phát ngôn của Chính phủ Trung Quốc từng đăng bài viết chỉ đích danh nữ diễn viên "bệnh ngôi sao", "thiếu đạo đức nghề nghiệp". Ngô Cẩn Ngôn sau đó phải lên tiếng xin lỗi, hứa rút kinh nghiệm. 

Phương Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngo-can-ngon-su-nghiep-tut-doc-khong-phanh-a562422.html