Ngỡ ngàng với muôn kiểu "yêu" độc đáo của động vật


Thứ 3, 15/04/2014 | 08:53


Thế giới thiên nhiên với bao điều kỳ thú để con người tha hồ khám phá.

Thế giới thiên nhiên với bao điều kỳ thú để con người tha hồ khám phá.

1. Cá ngựa đực "mang bầu"

Ngỡ ngàng với muôn kiểu

Điều kỳ lạ nhất chính là cá ngựa đực sẽ đóng vai trò một "bà mẹ" thực thụ. Sau khi giao phối, con cái đưa bộ phận đẻ trứng vào túi ấp của con đực và để trứng chưa được thụ tinh vào túi ấp. Khi vỏ ngoài của trứng vỡ ra, tinh trùng con đực sẽ bao quanh trứng. Quá trình thụ tinh hoàn tất, con đực sẽ điều khiển môi trường sống trong túi ấp, cung cấp chất dinh dưỡng cho con non đến khi sinh.

Con đực mang thai là một điều rất thú vị khác hẳn với muôn loài khác trong giao phối vì đa phần con cái sẽ làm nhiệm vụ này.

2. Rắn viền đỏ giao phối bầy đàn

Ngỡ ngàng với muôn kiểu

Đến mùa giao phối, những con rắn viền đỏ sẽ tập trung lại thành một ổ lớn gồm hàng trăm con khác nhau chồng chất lên nhau. Những con rắn đực có bộ phận sinh dục ở bên cạnh mình và sẽ giao phối với những con cái gần mình nhất.

3. Ốc sên giao phối liên quan tới cái chết

Ngỡ ngàng với muôn kiểu

Ốc sên là động vật lưỡng tính nhưng chúng có kiểu giao phối rất độc. Khi chúng tìm được bạn, chất dịch nhầy bên cạnh vỏ ốc bắt đầu tiết ra rất nhiều khiến "mái nhà" của chúng từ từ rơi ra. Trên thực tế điều này rất nguy hiểm bởi đôi khi vỏ ốc sắc nhọn sẽ vô tình đâm vào phần trong của chúng và dẫn đến tử vong ngay trên "chiến trường".

4. Bọ cạp ăn chết "bạn tình"

Ngỡ ngàng với muôn kiểu

Loài bọ cạp thu hút bạn bằng cách "nhảy múa" để tạo sự thu hút. Sau khi được sự "đồng thuận" của con cái, con đực sẽ tóm chặt lấy càng của con cái và khéo léo đặt gói tinh trùng lên bạn mình.

Trong quá trình giao phối, bọ cạp đực cái trông như đang nhảy nhót nhưng thực tế con đực đang ra sức đẩy gói tinh trùng vào cơ thể con cái. Và thông thường, sau "cuộc chiến đấu", con đực sẽ bị con cái ăn chết.

5. Bộ phận sinh dục của ong đực phát nổ khi giao phối

Ngỡ ngàng với muôn kiểu

Một con ong cái muốn sống tới giai đoạn trưởng thành cần phải giao phối với hơn mười con ong đực. Nhưng ong đực còn "khốn khổ" hơn. Khi giao phối với nhau, bộ phận sinh dục của ong đực sẽ phát nổ. Sau đó ong chúa sẽ thu đủ tinh trùng để sản sinh ra khoảng hơn 1000 trứng mỗi ngày.

6. Bọ ngựa ăn đầu của bạn trước khi "chiến đấu"

Ngỡ ngàng với muôn kiểu

Bọ ngựa cái là loài thường xuyên ăn đầu của con đực trước khi giao phối. Các nhà khoa học đã giải thích cho hành động "dã man" này vì nó làm quá trình xuất tinh của con đực diễn ra nhanh hơn. Và đôi lúc sau khi "cuộc chiến" kết thúc, nếu con cái bị đói nó sẽ xơi nốt con đực vì cần nguồn dinh dưỡng để tiếp tục sống và nuôi con.

M.L (theo Dân trí)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngo-ngang-voi-muon-kieu-yeu-doc-dao-cua-dong-vat-a29267.html