Ngọc Sơn nắm tay “người phụ nữ trăm con”, làm điều ý nghĩa sau khi mẹ khỏi bệnh về nhà


Thứ 6, 17/07/2020 | 02:06


Cùng sự kiện

Ngọc Sơn nhận chu cấp, nuôi dưỡng hàng trăm đứa trẻ tại Mái ấm Thiện Duyên cho đến cuối đời.

Ngọc Sơn nhận chu cấp, nuôi dưỡng hàng trăm đứa trẻ tại Mái ấm Thiện Duyên cho đến cuối đời.

Mới đây, sau khi đón mẹ ruột trở về từ bệnh viện, “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn đã có dịp đến thăm Mái ấm Thiện Duyên (xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM). Mái ấm đang nuôi dạy, chăm sóc cho hàng trăm trẻ em bị bại não, khuyết tật, trẻ bị bỏ rơi, và một số người già không nơi nương tựa.

Ngọc Sơn đến thăm Mái ấm Thiện Duyên.

Trong chuyến đi này, Ngọc Sơn không cầm được nước mắt khi chứng kiến hình ảnh rất nhiều đứa trẻ bị dị tật do chất độc màu da cam và những em bé mồ côi khác quây quần bên nhau và ánh mắt luôn sáng lên niềm hân hoan khi có bất cứ ai đến thăm.

Trở về nhà, suốt đêm Ngọc Sơn không thể ngủ được. Những suy nghĩ này luôn đau đáu trong đầu anh và sau cùng Ngọc Sơn đưa ra quyết định, sẽ chu cấp, nuôi dưỡng tất cả đứa trẻ và những người già ở tại Mái ấm Thiện Duyên.

Mỗi tháng anh sẽ gởi cho má Mười các chi phí ăn uống và bất kỳ một chi phí nào mà mái ấm cần, cùng với má nuôi dưỡng hàng trăm hoàn cảnh bất hạnh này đến cuối đời. Nếu có ai muốn giúp đỡ các em thì đó là cái duyên lành của các em, còn bản thân Ngọc Sơn sẽ không nhờ đến ai trong hành trình thiện nguyện này. Bên cạnh đó, Ngọc Sơn cũng sẽ thường xuyên đến thăm các em, cùng chăm sóc, yêu thương, giao lưu, hoà ca,… như một gia đình ruột thịt.

"Ông hoàng nhạc sến" rất xúc động khi chứng kiến những hoàn cảnh nơi đây.

Suốt hơn 30 năm qua, Má Mười - tên thật Trần Thị Cẩm Giang, đã và đang cố gắng chăm lo từng miếng ăn, sức khỏe, bộ quần áo, bệnh tật cho hàng trăm người mà “lúc nào bệnh của những đứa trẻ này cũng có thể chuyển biến nặng, bộc phát nguy kịch, hoặc đi lang thang ra ngoài không nhớ đường về”.

Khi Ngọc Sơn đến thăm Mái ấm Thiện Duyên cũng là lúc mẹ anh vừa xuất viện về nhà bởi đã dần bình phục sau một thời gian được các bác sĩ và con trai hết lòng chăm sóc.

Trước đó, Ngọc Sơn tiết lộ, bà không ăn uống được gì nên suy kiệt sức khỏe trầm trọng. Tuy vậy, nhờ ơn trên phù hộ, mẹ kịp về Việt Nam để nhờ đội ngũ y bác sĩ và con trai của mình – người hiểu rõ bệnh tình của mẹ kết hợp chữa trị, chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ. Việc Ngọc Sơn nhận chu cấp, nuôi dưỡng các mảnh đời tại mái Mái ấm Thiện Duyên cũng như một sự trả ơn với đời và cũng là hành động xuất phát từ cái tâm của anh.

Đối với Má Mười, sự xuất hiện của Ngọc Sơn giống như một món quà lớn đối với người phụ nữ kiên cường và lương thiện này.

Ngọc Sơn nhận chu cấp, nuôi dưỡng hàng trăm hoàn cảnh bất hạnh đến cuối đời.

Má Mười tâm sự, Mái ấm Thiện Duyên được bà lập từ năm 50 tuổi. Ban đầu, má chỉ nuôi vài 3 người con của ân nhân, về sau, những người khốn khổ khác lâm vào hoàn cảnh tương tự lại mang con đến xin má nuôi dùm. Mệt mỏi đó nhưng rồi cũng không đành lòng. Dần dần, từ 3-5 đứa trẻ ban đầu, số lượng tăng đến 10, 20 rồi vượt qua con số100.

“Năm nay tôi 83 tuổi. Tôi đã gặp được Ngọc Sơn như một mối lương duyên định mệnh. Việc Ngọc Sơn quyết định cùng tôi nuôi dạy các đứa con như là một phép màu. Tôi hạnh phúc lắm vì tuổi đã cao, nhiều đêm ngủ không ngon giấc vì lỡ sau này không còn tôi thì ai sẽ nuôi dạy các con. Bây giờ có Ngọc Sơn khiến tôi cảm thấy thật an tâm”, má Mười tâm sự.

Tấm lòng của má Mười khiến Ngọc Sơn hết lòng trân quý, cảm động và dặn lòng sẽ chu cấp cho Mái ấm đến cuối đời. Không chỉ vậy, anh vẫn sẽ thực hiện những hành trình thiện nguyện khác ở khắp nơi trên quê hương, đất nước này. “Tôi còn hơi thở thì còn giúp cho đời”, Ngọc Sơn tâm niệm.

Vi An 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngoc-son-nam-tay-nguoi-phu-nu-tram-con-lam-dieu-y-nghia-sau-khi-me-khoi-benh-ve-nha-a331120.html