Ngọc Trinh "gây bão" khi ví đàn ông với giày: Biết đôi nào mới vừa chân?


Thứ 2, 03/10/2016 | 13:03


(ĐSPL) - Nhưng trong cõi tạm này, biết đôi giày nào phù hợp với mình đây hả Ngọc Trinh? Xin hãy lấy gương của cô Hoa hậu Phương Nga vừa rồi.

(ĐSPL) - Nhưng trong cõi tạm này, biết đôi giày nào phù hợp với mình đây hả Ngọc Trinh? Xin hãy lấy gương của cô Hoa hậu Phương Nga vừa rồi.

Tôi không hiểu mấy vị trượng phu hà cớ gì mà khắt khe với Ngọc Trinh làm vậy? Mỗi việc cô ấy ví đàn ông là những đôi giày và khuyên chị em phụ nữ nên lựa chọn cẩn thận cũng làm cho các vị tức giận? Chẳng phải nhiều người trong số các nam tử vẫn ví phụ nữ là chiếc áo đấy thôi? Giờ người ta ví mình là những đôi giày thì có gì đâu mà bất bình, phẫn nộ?

Và, các vị cũng nhớ cho, Ngọc Trinh đưa ra phát biểu này giống như một lời nhắc nhở đầy cảm thông với chị em phụ nữ sau vụ Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga phải hầu tòa vì lùm xùm quanh mối quan hệ chân dài – đại gia. Đó có thể là tâm sự của một người “đồng bệnh tương liên”? Đó có thể là lời cảm thán để che đậy nỗi lo vô hình? Dù sao quan điểm của mỗi người cần phải được tôn trọng chứ?


Xin hãy nghe Ngọc Trinh tâm sự: “Chọn đàn ông cũng như chọn giày vậy đó: Lúc thì tìm mỏi mắt, lúc lại quá nhiều lựa chọn. Cũng như tìm được đàn ông tốt, đôi giày phù hợp cũng sẽ giúp em tỏa sáng hơn. Đã và sẽ có rất nhiều giày đẹp xuất hiện trong tủ giày của em. Đã và sẽ có rất nhiều đàn ông ngang qua cuộc đời em. Em tìm cho mình một đôi giày phù hợp, một người đàn ông của em... Chọn đàn ông giống như chọn giày vậy đó. Một đôi giày đẹp sẽ đưa em đến nơi tốt đẹp hơn”.

Tôi biết là cô tâm sự thật lòng. Tôi cũng hiểu nỗi lòng “tức anh ách” của cánh mày râu khi phải nghe những lời như thế. Nhưng trong cõi tạm này, biết đôi giày nào phù hợp với mình đây hả Ngọc Trinh? Xin hãy lấy gương của cô Hoa hậu Phương Nga vừa rồi.

Tôi dám chắc rằng, khi quyết định ký vào bản “hợp đồng tình ái” với đại gia C.T.M. như đã khai trước tòa, cô ấy đã chấp nhận đôi giày của chính mình, tuy không được long lanh rực rỡ nhưng chắc chắn và bền đẹp. Lẽ nào, Phương Nga không khôn ngoan, lọc lõi bằng Ngọc Trinh? Lẽ nào Phương Nga lại không tính toán, lại thiếu giày để lựa chọn như Ngọc Trinh?

Xét về nhan sắc, độ nổi tiếng Phương Nga cũng chẳng thua cô đâu, Ngọc Trinh ạ. Và, tôi biết cô ấy đã tha hồ lựa chọn trong vô vàn những đôi giày đang xếp hàng ngoài hành lang nhà mình, đã đi thử nhiều đôi, ngắm nghía, bình phẩm, cân đo đong đếm nhiều đôi khác nữa để tìm ra đôi hoàn mỹ nhất. Và tôi cũng dám chắc là cô ấy hài lòng vì đôi giày mình đã chọn.

Nhưng hỡi ôi, ai biết rằng, cái đôi mà cô tưởng là đẹp nhất, tuyệt vời nhất kia lại là hàng Tàu chính hiệu. Nhàu nát và làm gãy cổ chân người đẹp. Trong vô vàn những lựa chọn, dù là người thông minh, có đầu óc nhất thì những lựa chọn của người ta hướng tới mục đích kiếm tìm hạnh phúc. Còn hạnh phúc hay không thì đối với chúng ta – những con người vô minh làm sao mà biết trước được?

Tự nhiên câu chuyện của Ngọc Trinh cũng như Hoa hậu Phương Nga làm tôi nhớ đến cuốn tiểu thuyết Nhà thờ Đức bà Paris của nhà văn Pháp Victor Hugo. Nhân vật chính của tiểu thuyết – nàng Esméralda trong khi phải lựa chọn giữa ba kiểu đàn ông, một người đại diện cho trí tuệ và quyền lực, một người đại diện cho vẻ đẹp trai lãng tử, một vị đại diện cho lòng tốt và sự thương yêu, nàng đã chọn vẻ ngoài hào nhoáng của chàng đại úy Phoebus. Cái chết đầy bi kịch của nàng đã nói lên tất cả. Thế nhưng, tôi tin chắc rằng, nàng Esméralda đã tin tưởng và dồn tình yêu tuyệt đối vào “đôi giày” mà mình đã chọn. Ở đời có nhiều thứ chúng ta tưởng là chân lý, nhưng thực ra lại là điều vô lý nhất.

Đó là chưa kể trong mối quan hệ đại gia – chân dài ngày nay, nhiều giá trị giống như một thứ bóng nước có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Thế nên, chẳng ai biết đôi giày mình đi còn lộng lẫy, hào nhoáng đến bao giờ đâu? Biết khiêm cung bao giờ cũng tốt. Không phải để người ta kính trọng mình hơn mà để lỡ sau này có biến như trường hợp Hoa hậu Phương Nga thì thiên hạ cũng bớt cười chê, Ngọc Trinh ạ.

PHẠM THIỆU

Xem thêm video Giải trí:

[mecloud]TvxRGpYA8j[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngoc-trinh-gay-bao-khi-vi-dan-ong-voi-giay-biet-doi-nao-moi-vua-chan-a164264.html