Người dân chen lấn làm thủ tục đất đai, UBND Bình Phước chỉ đạo khẩn


Chủ nhật, 24/04/2022 | 16:09


Cùng sự kiện

Sau vụ người dân chen lấn, xô đẩy để làm giấy tờ đất, ngày 24/4, UBND tỉnh Bình Phước ban hành văn bản khẩn.

Ngày 21/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh hàng trăm người dân chen lấn, xô đẩy nhau ngã nhào khi cố gắng vào trong sân của trụ sở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành để chờ làm hồ sơ, giấy tờ liên quan đến đất đai.

Ông Lê Tiến Lâm, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước thông tin trên Người lao động, mỗi ngày đơn vị giải quyết khoảng 500 hồ sơ đất đai, trong khi thực tế người dân đi làm thủ tục rất đông. Vì vậy, số lượng giải quyết hồ sơ trực tiếp hiện nay chỉ đáp ứng khoảng 2/3 so với nhu cầu.

Ngày 24/4, UBND tỉnh Bình Phước ban hành văn bản khẩn về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải quyết thủ tục hành chính.

nguoi dan chen lan lam thu tuc dat dai ubnd binh phuoc chi dao khan

Hình ảnh hàng trăm người dân chen chúc, xô đẩy, giành giật vị trí bốc số thứ tự làm hồ sơ giải quyết các thủ tục đất đai tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành. (Ảnh cắt từ clip)

Thông tin trên báo Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đề nghị Giám đốc Công an tỉnh khẩn trương thành lập tổ công tác hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành và các địa phương khác có đông người dân đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính (nếu có).

Lực lượng chức năng hỗ trợ địa phương, đơn vị trong quá trình tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp. Công an các địa phương tăng cường nắm tình hình, không để xảy ra tình trạng người dân, doanh nghiệp tự phát lập các điểm môi giới, buôn bán bất động sản trên các tuyến đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn giao thông...; xử lý nghiêm theo thẩm quyền các trường hợp vi phạm (nếu có).

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; UBND huyện Chơn Thành chủ trì, phối hợp Sở Nội vụ khẩn trương thực hiện các phương án sắp xếp, bố trí nhân sự phù hợp tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và bộ phận một cửa của huyện Chơn Thành để phục vụ tốt nhất nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đề nghị người dân, doanh nghiệp phối hợp, thực hiện hiệu quả các giải pháp của Sở Tài nguyên và Môi trường, tăng cường nộp hồ sơ trực tuyến đã được cung cấp trên Cổng dịch vụ công của tỉnh để được phục vụ tốt nhất.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Phước, trong thời gian tới, đơn vị sẽ thống nhất với UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chia việc tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính theo từng xã; tiếp nhận hồ sơ cả thứ Bảy, Chủ nhật để tránh tình trạng người dân tập trung quá đông, phải chờ đợi lâu, dẫn đến chen lấn, xô đẩy, gây mất an ninh trật tự.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-chen-lan-lam-thu-tuc-dat-dai-ubnd-binh-phuoc-chi-dao-khan-a535218.html