Người đàn ông bẩm sinh không có hàm: Bị cha mẹ ruồng bỏ, hạnh phúc bên người vợ xinh đẹp


Thứ 2, 23/05/2022 | 13:15


Cùng sự kiện

Ngay từ khi sinh ra, người đàn ông 41 tuổi đã mắc một hội chứng quái ác khiến anh hoàn toàn không có phần hàm và cằm trên gương mặt.

Ngay từ khi sinh ra, Joseph Williams (41 tuổi, đến từ Chicago, Mỹ) đã mang một hội chứng quái mang tên Otofacial. Hậu quả của căn bệnh này là người đàn ông hoàn toàn không có phần hàm và cằm trên gương mặt.

Trong hàng chục năm qua, Joseph không thể nói chuyện, anh giao tiếp thông qua ngôn ngữ ký hiệu và viết ghi chú. Người đàn ông dùng bữa bằng cách cho thức ăn đã trộn vào một ống dẫn đến dạ dày.

nguoi dan ong khong co ham pham sinh 2

Joseph từng được làm phẫu thuật cấy ghép hàm giả khi còn nhỏ. Tuy nhiên dù trải qua vài cuộc phẫu thuật lớn nhỏ, các bác sĩ đều thất bại vì cơ thể anh không tương thích chúng. "Tôi là một cặp song sinh nhưng đứa bé còn lại đã qua đời trước khi chúng tôi được sinh ra. Khi tôi mới được vài ngày tuổi, tôi được đưa từ Illinois đến Chicago để phẫu thuật nhiều lần. Tôi đã được ghép xương và ghép da khi họ cố gắng tạo hình hàm cho tôi, nhưng khi tôi lớn lên, cơ thể tôi từ chối và không thành công".

nguoi dan ong khong co ham pham sinh 5

Người đàn ông tội nghiệp đã bị bố mẹ đẻ vứt bỏ vì ngoại hình dị biệt. Dù được gia đình mẹ nuôi yêu thương nhưng cuộc sống từ nhỏ tới lớn của anh luôn thật khó khăn vì khiếm khuyết ngoại hình của mình. "Lớn lên thật khó khăn và việc sinh ra như thế này đã khiến tôi gặp nhiều rắc rối. Tôi không thể ăn, nói hoặc thậm chí thở bình thường".

Joseph thừa nhận đôi khi muốn trốn đi và khóc, thậm chí anh đã tính đến việc tự kết liễu đời mình. Thế nhưng, anh tự nhắc nhở bản thân rằng có một lý do khiến anh sinh ra theo cách này và anh chỉ cần cho mọi người thấy bản thân thực sự là ai. "Tôi hiểu rằng tôi khác biệt và một số người sẽ nghĩ tôi xấu xí và không chấp nhận tôi, nhưng tôi vẫn là một người có trái tim, tình cảm và khối óc. Tôi nên được đối xử một cách tôn trọng, giống như bất kỳ ai khác. Tôi muốn mọi người đến gần tôi và hỏi tôi câu hỏi, hơn là nhìn chằm chằm hoặc chỉ tay", Joseph nói.

nguoi dan ong khong co ham pham sinh 1

Nhờ nỗ lực của mình, Joseph Williams vẫn trở thành một thợ hàn lành nghề và tự có thể sống độc lập. Dẫu vậy, anh không bao giờ dám nghĩ đến việc hẹn hò, chứ đừng nói là kết hôn. "Việc hẹn hò cũng rất khó đối với tôi vì tôi rất tự ti và cảm thấy mình vô dụng, nhưng khi tôi bắt đầu tin tưởng vào bản thân và nhận ra mình xứng đáng hơn thì cuối cùng tôi đã tìm được vợ mình", người đàn ông tâm sự.

nguoi dan ong khong co ham pham sinh 4

Joseph gặp Vania (39 tuổi) vào năm 2019 và cặp đôi hiện đã kết hôn hạnh phúc. Cặp đôi ban đầu là bạn bè nhưng sau đó đã nảy sinh tình cảm với đối phương. Sau 1 năm quen biết, họ quyết định về chung nhà trong sự ngỡ ngàng của mọi người xung quanh. Chính bản thân Joseph cũng chưa từng dám tưởng tượng chuyện cổ tích lại xảy ra với mình như vậy.

nguoi dan ong khong co ham pham sinh 6

Mặc dù Joseph là một thợ hàn, nhưng niềm đam mê thực sự của anh ấy là âm nhạc và anh ấy hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành một DJ chuyên nghiệp. "Ước mơ của tôi là một ngày nào đó trở thành DJ. Đôi khi tôi có thể gặp khó khăn trong việc giao tiếp nhưng âm nhạc là cách để tôi thể hiện bản thân. 

Dù đôi khi tôi muốn trốn tránh thế giới và khóc, nhưng tôi phải nhớ rằng có một lý do mà Chúa khiến tôi trở nên như thế này. Anh ấy đưa cho tôi tải trọng này vì anh ấy biết tôi có thể mang nó. Sinh ra không có hàm đã cho tôi một cái nhìn khác về cuộc sống và nó đã tạo nên tôi như ngày hôm nay", Joseph chia sẻ.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-bam-sinh-khong-co-ham-bi-cha-me-ruong-bo-hanh-phuc-ben-nguoi-vo-xinh-dep-a538537.html