Người đàn ông bị bắt sau 12 năm, vật chứng bất ngờ từ củ khoai lang


Chủ nhật, 05/03/2023 | 19:30


Cùng sự kiện

DNA của nghi phạm được tìm thấy trên một củ khoai lang bị bỏ lại hiện trường.

Theo các công tố viên, 12 năm kể từ sau khi vụ nổ súng ở Cape Cod, kẻ thủ ác đã bị bắt giữ nhờ vào một củ khoai lang.

Tháng 2/2011, nạn nhân Todd Lampley đã được tìm thấy bị bắt chết tại Hyannis, Massachusetts.

hampton court wcvb mo 202302271677533979124hpmain16x9992
Devarus Hampton bị áp giải lên tòa vào ngày 27/2 vừa qua - Nguồn: ABC News

Các công tố viên đã bắt giữ nghi phạm Devarus Hampton (40 tuổi) tại Massachusetts. Tuy nhiên, Hampton không nhận tội và tiếp tục bị giam giữ không được tại ngoại.

Một công tố viên của Văn phòng Biện lý Cape and Islands cho biết, cảnh sát tìm thấy 3 mảnh vỏ đạn, một củ khoai lang bị rỗng và DNA của Hampton trong củ khoai. Cảnh sát cho biết củ khoai đã được hung thủ sử dụng làm thiết bị giảm thanh.

Tình tiết này đã khiến những người hâm mộ bộ phim “The Wire” của HBO nhớ lại chi tiết Marlo Stanfield, một nhân vật hư cấu, đã sử dụng thủ pháp tương tự.

Trên tòa, Elumba cho biết, có nhiều bằng chứng chứng minh Hampton ở nhà trong thời gian Lampley bị bắn nhưng cô từ chối trả lời khi được hỏi tại sao phải mất đến 12 năm Hampton mới bị bắt.

Vào hôm thứ hai, Elumba nói với quan tòa Hampton đã mang thiết bị theo dõi GPS nhưng không cùng thời điểm vụ nổ súng diễn ra. Khẩu súng gây án cũng được tìm thấy ở hồ gần đó. 

Tòa án quận Barnstable sẽ tiếp tục xét xử Hampton vào ngày 5 tháng Tư. 

Cẩm Ly (theo ABC News) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-bi-bat-sau-12-nam-vat-chung-bat-ngo-tu-cu-khoai-lang-a567256.html