Người đàn ông bỏ quên 50 triệu đồng trong quần áo ủng hộ đồng bào miền Trung


Chủ nhật, 25/10/2020 | 13:39


Cùng sự kiện

Ông Đức cho biết, trong quá trình mang quần áo đi quyên góp, do sơ xuất không kiểm tra lại nên đã để quên số tiền gần 50 triệu đồng trong áo khoác.

Ông Đức cho biết, trong quá trình mang quần áo đi quyên góp, do sơ xuất không kiểm tra lại nên đã để quên số tiền gần 50 triệu đồng trong áo khoác.

Lực lượng Công an xã Tiên Tân, TP Phủ Lý trao trả lại tài sản cho ông Nguyễn Công Đức. Ảnh: Báo Công an Nhân dân

Vừa qua, ở thôn Kiều Đan Thượng, xã Tiên Tân, TP Phủ Lý. TP Phủ Lý (Hà Nam), tại khu vực sắp xếp đồ từ thiện để ủng đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt, cán bộ phòng Công tác Đảng và công tác chính trị; Công an xã Tiên Tân và một người dân phát hiện trong chiếc áo khoác màu đen có gần 50 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân.

Xác định đây là số tiền của người dân để quên, trong khi quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ, lụt, Công an xã Tiên Tân đã nhanh chóng xác minh và thông báo rộng rãi trong quần chúng nhân dân.

Sau khi xác minh ông Nguyễn Công Đức (SN 1963, trú ở thôn Kiều Đan Thượng, xã Tiên Tân, TP Phủ Lý) là chủ nhân.

Đến khoảng 10h ngày 23/10, ông Nguyễn Công Đức đã đến đại điểm quyên góp quần áo cho đồng bào miền Trung để nhận lại tài sản của mình.

Chủ nhân của số tiền này cho biết, trong quá trình thu xếp quần áo để ủng hộ đồng bào đã sơ sơ suất không kiểm tra lại nên bỏ quên tiền. 

Nhận lại tài sản, Ông Đức vô cùng xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của cán bộ, chiến sĩ Công an xã Tiên Tân. TP Phủ Lý và cán bộ phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh.

Cũng tương tự trong thời gian vừa qua, khi thu gom quần áo do người dân ủng hộ cho đồng bào chịu ảnh hưởng lũ lụt, một công dân tại TP Hải Dương cũng phát hiện trong một chiếc áo có 8 triệu đồng tiền mặt, sau đó người này chia sẻ lên trang facebook thông báo tìm chủ nhân.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-bo-quen-50-trieu-dong-trong-quan-ao-ung-ho-dong-bao-mien-trung-a343826.html