Người đàn ông giả làm nhà hảo tâm, lừa lấy tiền vàng của cụ bà 83 tuổi


Thứ 7, 14/11/2020 | 13:15


Cùng sự kiện

Sau khi đưa cụ bà 83 tuổi lên xe ô tô, đối tượng đã lừa lấy tiền và vàng trị giá 6,5 triệu đồng của nạn nhân.

Sau khi đưa cụ bà 83 tuổi lên xe ô tô, đối tượng đã lừa lấy tiền và vàng trị giá 6,5 triệu đồng của nạn nhân.

Đối tượng Luận tại cơ quan chức năng. Ảnh: VTC News

Ngày 14/11, Công an huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) cho biết đơn vị này vừa bắt khẩn cấp Võ Quang Luận (39 tuổi, trú xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Thạnh, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi rạch túi lấy tiền, vàng của cụ bà 83 tuổi.

Trước đó, khoảng 10h ngày 4/11, cụ Cao Thị An (83 tuổi, trú xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc) đang đi bộ trên đường về nhà thì một xe ô tô có gắn dòng chữ "Cứu trợ miền Trung" chạy đến. Nhóm người trên xe nói cụ An lên xe để chở đi nhận tiền cứu trợ.

Chạy được một đoạn, nhóm này tặng cụ An một thùng mì tôm rồi nói cụ xuống xe. Lúc sau, cụ An phát hiện kẻ gian đã rạch túi, lấy đi 6,5 triệu đồng cùng 1 chỉ vàng nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Đội CSHS Công an huyện Đại Lộc đã truy bắt được hung thủ. Theo đó, hôm 25/10, Võ Quang Luận thuê xe ô tô hiệu Innova tại một tiệm dịch vụ ở tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 2/11, Luận chạy xe ra Đà Nẵng gặp bạn bàn chuyện làm ăn. Hai hôm sau, Luận gặp hai người phụ nữ tên Vân và Gái (chưa rõ lai lịch).

Vân đã đưa cho Luận biển số 30A18435 gắn vào ô tô trên rồi rủ nhau đi tìm người dân sơ hở để trộm. Sau đó, các đối tượng về huyện Đại Lộc, lừa lấy tiền của cụ An.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đại Lộc mở rộng điều tra.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-gia-lam-nha-hao-tam-lua-lay-tien-vang-cua-cu-ba-83-tuoi-a346063.html