Người đàn ông khoe nhặt được viên ngọc quý, đọc lời khuyên của dân mạng liền "tái mặt" vội thả lại biển


Thứ 5, 23/09/2021 | 15:33


Cùng sự kiện

Khi anh kiểm tra bình luận của cộng đồng mạng, anh chàng ngư dân vội vàng đem thả lại vật đó xuống biển.

Mới đây, một thợ lặn bắt mực đến từ Brazil đã trải qua một sự việc có 1-0-2. Cụ thể, vào ngày 14/9, anh chàng đi câu mực như thường ngày ở khu vực ngoài khơi quần đảo Fernando de Noronha, Đại Tây Dương.

Trong khi đang tìm kiếm con mồi, anh bất ngờ phát hiện một viên ngọc lạ có màu cam nhạt bèn vớt lên chụp ảnh và khoe thành phẩm lên mạng xã hội. Tuy nhiên, những người theo dõi anh chàng sau khi thấy bài đăng lập tức nói rằng đây là thứ vô cùng quý hiếm và anh cần phải thả nó trở lại biển.

trung ca map 1
Anh chàng khoe chiến tích vớt được dưới biển.

Thì ra, vật mà anh ngư dân vớt được không phải một viên ngọc, mà lại chính là quả trứng cá mập. "Tôi đã đoán nó là thứ kỳ lạ, nhưng không ngờ tới mức vậy. Khi tôi đăng lên Instagram, mọi người bảo rằng nó rất hiếm. Tôi chưa từng thấy nó trước đây, một quả trứng cá mập… Các nhà sinh vật biển sau đó cũng khẳng định nó vô cùng quý giá", người thợ lặn chia sẻ.

Sau khi câu chuyện được truyền thông đăng tải rộng rãi, các chuyên gia sinh vật biển cho biết quả trứng anh chàng vớt được thuộc về loài cá mập miệng bản lề - một loài cá mập đang bị đe doạ, được liệt kê trong danh sách báo động của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế. Sự sống của chúng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các hoạt động giải trí và phát triển thương mại từ con người.

trung ca map 2
Cá mập miệng bản lề - một loài cá mập đang bị đe doạ, được liệt kê trong danh sách báo động của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế.

Cá mập miệng bản lề khá nổi tiếng gần gũi vì "thuộc dòng dõi" cá mập nhưng lại hiền lành và vô hại. Chiều dài của những con cá mập này khoảng 3m, cân nặng lên tới 100 kg. Chúng thích ăn cá, các loại động vật giáp xác, động vật thân mềm và khá thân thiện với con người.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-khoe-nhat-duoc-vien-ngoc-quy-doc-loi-khuyen-cua-dan-mang-lien-tim-mat-voi-tha-lai-bien-a514105.html