Người đàn ông kiện hàng xóm ra tòa vì khiến anh mắc bệnh tim, mất 12 năm để chụp được bằng chứng


Thứ 3, 26/10/2021 | 08:00


Cùng sự kiện

Người đàn ông cho rằng chính thói quen của hàng xóm đã khiến anh bị ảnh hưởng cả thể chất lẫn tinh thần.

Mới đây, một giáo viên đại học họ Trương (đến từ Đài Nam, Đài Loan Trung Quốc) đã đâm đơn kiện người phụ nữ hàng xóm họ Trần vì cho rằng thói quen của cô đã khiến anh mắc bệnh tim. Cụ thể, anh phát hiện mình bị rung nhĩ, phải phẫu thuật tim và cấy máy điều hòa nhịp tim vào năm ngoái.

Nguyên nhân được anh Trương đưa ra là bởi Trần mỗi ngày đều hút một số lượng lớn thuốc lá. Trong khi đó, ban công căn nhà của hai người chỉ cách nhau khoảng 36cm. Từ năm 2007, anh Trương đã thường xuyên ngửi thấy mùi khói thuốc khi đang ở trong nhà. Sau đó, anh phát hiện ra mùi khói thuốc xuất phát từ phía nhà chị Trần.

nguoi dan ong kien hang xom vi khien anh mac benh tim 1
Ảnh minh họa.

Cũng từ đó, anh Trương luôn lén theo dõi chị Trần để chụp lại được bằng chứng. Đến tháng 5/2020, anh Trương cuối cùng đã thành công có được hình ảnh chứng minh chị Trần ngồi hút thuốc để nhờ ban quản lý cộng đồng can thiệp.

Sau khi bị mời lên để làm việc với ban quản lý tòa nhà, chị Trần thừa nhận mỗi ngày đều hút đến 16 điếu thuốc và đồng ý nộp phạt theo quy định.

Tuy nhiên, trước lời cáo buộc của anh Trương về việc ảnh hưởng cả thể chất lẫn tinh thần của anh, chị Trần đã lập tức phủ nhận: "Tôi chỉ hút thuốc ngoài ban công, nhả khói ra ngoài và tôi nghĩ rằng nó chẳng ảnh hưởng đến ai cả".

nguoi dan ong kien hang xom vi khien anh mac benh tim 3
Ảnh minh họa.

Trong đơn kiện chị Trần, anh Trương yêu cầu người hàng xóm phải bồi thường tổn thất tinh thần 50.000 Đài tệ (khoảng 40,8 triệu đồng) và 180.000 Đài tệ (khoảng 146,9 triệu đồng) cho chi phí y tế.

Sau khi xem xét biên bản cuộc họp kiểm điểm của ban quản lý cộng đồng, tòa án quận Đài Nam kết luận mặc dù đã bị phản ánh về vấn đề khói thuốc nhưng chị Trần vẫn không chịu thay đổi. Hành vi này đã gây cản trở đến cuộc sống lành mạnh của anh Trương, xâm phạm bất hợp pháp đến thói quen của hàng xóm. Kết quả, chị Trần phải bồi thường cho anh Trương 50.000 Đài tệ (khoảng 40,8 triệu đồng).

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-kien-hang-xom-ra-toa-vi-khien-anh-mac-benh-tim-mat-12-nam-de-chup-duoc-bang-chung-a517240.html