Người đàn ông mất trí nhớ đi bộ 20km để tìm vợ quá cố gây xúc động mạnh


Thứ 2, 20/02/2023 | 14:00


Cùng sự kiện

Hàng triệu người đã rơi nước mắt khi nghe câu chuyện người đàn ông mất trí nhớ đi bộ quãng đường dài để tìm kiếm vợ quá cố.

Mới đây, đoạn video ghi cảnh một người đàn ông lớn tuổi bị mất trí nhớ đi bộ 20km để tìm kiếm người vợ quá cố mà ông tin rằng vẫn còn sống đã “gây bão” cộng đồng mạng xứ Trung. Được biết, người đàn ông trong video họ Zhang, sống tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Cảnh sát phát hiện ông Zhang trên đường trong lúc ông đang đi tìm vợ, người đã qua đời 2 năm trước. Theo đoạn video lan truyền trên mạng, ông Zhang đi dọc theo con đường dành cho xe đạp, dừng lại để quan sát xung quanh trước khi tiếp tục hành trình.

nguoi dan ong mat tri nho di bo 20km de tim vo qua co gay xuc dong manh
Người đàn ông tìm kiếm vợ vì tin rằng bà vẫn còn sống, chỉ là đang bị lạc trên đường về nhà. Ảnh: SCMP

Xinmin.cn thông tin, gần đây ông Zhang bị đột quỵ dẫn đến mất trí nhớ và hoang tưởng, luôn nghĩ rằng vợ mình bị lạc trên đường về nhà. Lúc mới tìm được người đàn ông, cảnh sát địa phương không hiểu ông đang làm gì nên một sĩ quan đã đưa ông về đồn và bắt đầu tìm hiểu thông tin.

“Ông đang sống chung với ai vậy?”, sĩ quan cảnh sát hỏi.

Người đàn ông đáp: “Với vợ tôi”.

“Không phải vợ ông đã mất rồi hay sao? Chúng tôi có hồ sơ của bà ấy đây”, sĩ quan nói tiếp.

Ông Zhang lập tức nói: “Không, không phải bà ấy vừa mới ở đây sao?”.

Lúc này, sĩ quan cảnh sát hỏi ông Zhang nghĩ vợ mình hiện đang ở đâu. Người đàn ông lớn tuổi liền chỉ sang bên cạnh mình. “Tôi về nhà trước bà ấy”, ông Zhang nói thêm.

Mặc dù được thông báo rằng vợ đã qua đời cách đây 2 năm nhưng ông vẫn khăng khăng rằng vợ mình còn sống. Sĩ quan cảnh sát nhanh chóng phát hiện ông Zhang không có con và luôn nhớ về vợ kể từ khi bà qua đời. Sau đó, ông Zhang được cảnh sát hộ tống về nhà.

Sau khi được đăng tải, câu chuyện lập tức lan truyền trên mạng xã hội và gây xúc động mạnh, khiến hàng triệu người rơi nước mắt.

Một số bình luận nổi bật của cư dân mạng:

- Thật cảm động! Người đàn ông mất vợ sống một cuộc sống cô đơn.

- Chắc ông ấy buồn lắm nên không chấp nhận sự thực rằng vợ đã qua đời.

- Thật là một câu chuyện đau lòng, khiến tôi tin rằng trên đời tồn tại tình yêu bất diệt.

- Ông ấy quên tất cả mọi người, trừ vợ mình. Đúng là một tình yêu trong truyện cổ tích.

Đinh Kim (Theo SCMP)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-mat-tri-nho-di-bo-20km-de-tim-vo-qua-co-gay-xuc-dong-manh-a566472.html