Người đàn ông mua lại chiếc máy ATM cũ, đập ra định bán sắt vụn thì phát hiện thứ gây choáng


Thứ 2, 11/10/2021 | 09:25


Cùng sự kiện

Người đàn ông may mắn có lẽ không nghĩ mình sẽ tìm thấy “kho báu” lớn đến vậy trong chiếc máy ATM cũ.

Vào hôm 2/10 vừa qua, một người đàn ông đã đăng tải đoạn video lên tài khoản TikTok có tên packestt, chia sẻ lại sự việc đầy bất ngờ mà anh và nhóm bạn vừa trải qua.

Theo lời kể, anh mua lại một chiếc máy ATM cũ bị bỏ đi với giá 300 USD (khoảng 6,8 triệu đồng). Ý định ban đầu của anh chỉ là để gỡ ra xem bên trong có linh kiện nào còn dùng được hay không, còn lại sẽ mang bán sắt vụn để kiếm chút lời.

Người đàn ông sau đó đã cùng nhóm bạn phá chiếc máy bằng khoan và búa, tìm được một hộp kim loại vốn dùng để đựng tiền khi cây ATM còn hoạt động. Do không có chìa khóa, người đàn ông tiếp tục dùng búa đập vào chiếc hộp rồi choáng váng khi thấy bên trong vẫn còn một số tờ tiền.

nguoi dan ong mua lai chiec may atm cu dapra dinh ban sat vun thi phat hien thu gay choang1
Người đàn ông và nhóm bạn ngỡ ngàng khi tìm được hơn 45 triệu đồng trong chiếc máy ATM cũ bỏ đi.

Sau nhiều nỗ lực với các công cụ và máy móc hỗ trợ khác nhau, người đàn ông cuối cùng cũng lấy được toàn bộ số tiền trong hộp. Tổng số tiền tìm được lên tới 2.000 USD (hơn 45 triệu đồng), gấp gần 7 lần so với số tiền ban đầu anh bỏ ra để mua chiếc máy ATM.

Chia sẻ về chiếc máy ATM nói trên, người đàn ông cho biết: “Người chủ sở hữu nhiều máy ATM không còn sử dụng nữa nên đã bán lại cho chúng tôi một cái. Tuy nhiên, anh ấy không có chìa khóa riêng cho cái máy này nên đã bán cho chúng tôi với giá rẻ, đổi lại nếu chúng tôi tìm được bất cứ thứ gì bên trong thì nó đều sẽ là của chúng tôi”.

Sau khi được đăng tải không lâu, đoạn video đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, nhận về tới hơn 6,1 triệu lượt xem. Người đàn ông sau đó còn đăng thêm 3 đoạn video khác về quá trình khám phá của mình. Những đoạn video này đều đạt gần 500.000 tới hơn 1 triệu lượt xem.

Nhiều cư dân mạng vô cùng kinh ngạc trước phát hiện của người đàn ông và nhóm bạn, không ai nghĩ bên trong chiếc máy ATM cũ lại có số tiền lớn như vậy. Một số khác lại bày tỏ ý kiến rằng liệu việc người đàn ông và nhóm bạn lấy đi số tiền có hợp pháp hay không.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-mua-lai-chiec-may-atm-cu-dap-ra-dinh-ban-sat-vun-thi-phat-hien-thu-gay-choang-a515740.html