Người đàn ông nhất quyết đòi đi tù vì chán sống cùng vợ


Thứ 2, 25/10/2021 | 08:50


Cùng sự kiện

Một người đàn ông đã tới đồn cảnh sát địa phương để yêu cầu bỏ tù mình do không muốn tiếp tục sống cùng vợ.

Ngày 24/10, Wio News đưa tin, người đàn ông 30 tuổi ở Ý đã tới đồn cảnh sát địa phương để yêu cầu bỏ tù mình do sống với vợ "không dễ dàng và dễ chịu gì". Cách đây vài tháng, anh ta bị quản thúc tại gia vì liên quan tới hoạt động buôn bán ma tuý. Dự kiến phải mất vài năm nữa anh ta mới được trả lại sự tự do.

Người đàn ông chia sẻ: "Nghe này, cuộc sống của tôi đã trở thành địa ngục. Tôi không thể chịu được nữa. Tôi muốn đi tù".

Và đúng như ý muốn của người đàn ông, anh ta lập tức bị tống giam do vi phạm quy định quản thúc tại gia - rời khỏi nhà mà không được phép trong lúc bị quản thúc.

Trước đó, vào năm 2016, một câu chuyện tương tự từng xảy ra tại Mỹ. Ông Lawrence John Ripple, 70 tuổi, đã thực hiện vụ cướp Ngân hàng Lao động tại thành phố Kansas, bang Kansas.

nang nac doi di tu vi song voi vo khong de dang gi dspl
Ông Lawrence John Ripple từng nổi tiếng vì đòi đi tù. Ảnh: AP

Sau khi lấy 3.000 USD, thay vì chạy trốn, ông Ripple ngồi lại ở sảnh ngân hàng và chờ cảnh sát tới. Khi một nhân viên bảo vệ tiếp cận, ông chủ động nói: "Tôi là người mà anh đang tìm đây".

Người bảo vệ liền lấy lại số tiền và giao ông Ripple cho cảnh sát.

Ông Ripple sau đó khai với điều tra viên rằng trước khi cướp ngân hàng, ông Lawrence có một trận cãi nhau kịch liệt với vợ.

Ông tuyên bố "thà ở tù còn hơn ở nhà vì không muốn tranh cãi với vợ thêm chút nào nữa".

Tuy nhiên, trong thời gian tạm giam chờ xét xử, ông Ripple đã "suy nghĩ lại", không muốn vào tù nên thuê luật sư bào chữa. Cuối cùng, cụ ông bị kết án... 6 tháng quản thúc tại gia và phải trả một khoản tiền phạt.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-nhat-quyet-doi-di-tu-vi-chan-song-cung-vo-a517162.html